Đoàn khảo sát làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thủy.

Đoàn khảo sát làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thủy.

(HBĐT) - Ngày 20/9, Đoàn khảo sát, giám sát của Ban VH-XH&DT (HĐND tỉnh) đã tiến hành khảo sát việc thực hiện công tác khám - chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thủy trong 8 tháng năm 2011.

 

Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thủy là bệnh viện đa khoa tuyến huyện hạng III theo quyết định xếp hạng của UBND tỉnh. Bệnh viện có 13 khoa, phòng, trong đó có 2 phòng khám đa khoa khu vực. Đến nay, Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhân dân. 8 tháng năm 2011, Bệnh viện đã khám,  điều trị cho trên 53.000 lượt người, số ngày điều trị nội trú trên 28.000 ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 117,4%. Toàn huyện đã cấp 32.340 thẻ BHYT, kinh phí khám - chữa bệnh BHYT thực hiện trên 6 tỉ đồng, đạt 83% tổng quỹ được giao.

 

Tại buổi khảo sát, thành viên Đoàn, lãnh đạo UBND huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện đã trao đổi những vấn đề cần quan tâm trong hoạt động của Bệnh viện hiện nay như: việc thực hiện cơ chế, chính sách đãi ngộ thu hút bác sỹ về huyện công tác còn nhiều bất cập, hạn chế; vấn đề đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác khám-chữa bệnh còn nhiều khó khăn, đối tượng bác sỹ đi đào tạo chuyên khoa I, chuyên khoa II chưa được hỗ trợ; thiếu đội ngũ bác sỹ y tế dự phòng; kinh phí cho việc xử lý môi trường bệnh viện còn nhiều vướng mắc, quá trình thực hiện còn nhiều khó khăn… Bệnh viện cũng đề xuất một số kiến nghị như: UBND tỉnh sớm ban hành mức viện phí theo giá mới vì giá cả thuốc, vật tư y tế hiện nay không còn phù hợp; chế độ trực cho cán bộ, viên chức y tế hiện quá thấp chưa đáp ứng yêu cầu đời sống; đề nghị bổ sung kinh phí vào dự toán hàng năm để chi cho xử lý môi trường tại bệnh viện.

 

Những ý kiến đề xuất, kiến nghị đã được Đoàn tổng hợp báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

 

                                   Hà Thu

 

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục