Trẻ em thường có xu hướng nấc nhiều hơn người lớn. Nếu là cha mẹ, hẳn bạn sẽ rất lo lắng khi thấy con mình nấc mãi không thôi. Vậy nên làm gì khi trẻ bị nấc?

 Chưa rõ nguyên nhân

 

Nguyên nhân trẻ bị nấc vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

 

Người ta cho rằng nấc có liên quan tới tình trạng nội tạng trẻ chưa phát triển đầy đủ. Cũng có thể nấc là do trẻ chưa thể điều khiển nhịp thở gây hụt hơi.

 

uy nhiên, có một thực tế là trẻ càng lớn càng ít bị nấc hơn, bởi vậy bạn cũng không nên quá lo lắng.

 

Không phương pháp trị nấc nào tối ưu

 

Nếu bản thân bị nấc, chúng ta thường thử một trong vài cách sau – nhờ ai đó nhảy ra và làm ta giật mình hoặc uống một cốc nước to… Tuy nhiên, những cách chữa trị này không phải là ý tưởng hay và thậm chí không hề an toàn cho trẻ.

 

Thay vào đó, bạn nên cố gắng làm dịu dần cơn nấc của trẻ và để chúng từ từ biến mất. Để bé nằm yên, điều này sẽ giúp điều hòa hơi thở của bé và làm dịu cơn nấc. Hoặc bạn cũng có thể cho bé uống một chút nước, giúp bé thở đều và nuốt miếng nước từ từ. Sau đó, vỗ nhẹ lưng bé.

 

Không một phương pháp nào có thể đảo bảm bé không nấc mãi mãi và cũng không nên quá lo lắng nếu trẻ bị nấc.

 

Có thể phòng nấc

 

Tuy không có cách chữa nấc hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể tránh nấc cho bé bằng cách giữ bé ngồi khi cho bé ăn và vỗ nhẹ lưng bé thường xuyên.

 

 

 

                                                                            Theo DanTri

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục