Ngày 21-9, theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 52.000 ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM) tại 61 tỉnh, thành phố với 109 trường hợp tử vong. Phần lớn bệnh nhi mắc bệnh do virus Coxsackie A16, những trường hợp này thường tự khỏi sau 7-10 ngày.

 

Tuy nhiên, những trường hợp mắc TCM do virus Enterovirus 71 có thể dẫn đến biến chứng viêm màng não. Riêng địa bàn Hà Nội có 316 ca ở 26 quận, huyện, trong đó 90% là trẻ dưới 3 tuổi.

TS-BS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, ngày 20-9 vừa qua có một bé gái 3 tuổi (ở Hà Nội) đã tử vong nghi mắc bệnh TCM. Bệnh nhi này có sốt cao, viêm màng não, suy tim nhưng lại không có triệu chứng điển hình của bệnh TCM là xuất hiện các nốt phỏng trên cơ thể. Để khẳng định bệnh nhi này có phải tử vong do bệnh TCM hay không, bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Tuy vậy, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Nhi đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội điều tra dịch tễ tại gia đình bệnh nhi, trường học để kịp thời khử trùng, không để mầm bệnh lây lan.

 

                                                                    Theo HNM

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục