Suốt năm này qua tháng nọ bề bộn với công việc, ăn uống không đúng cách cộng với ô nhiễm bên ngoài có thể khiến cơ thể trì trệ. Trước khi nghĩ đến dùng thuốc nhuận trường, giải nhiệt, lọc gan...; bạn hãy dùng thực phẩm có tính năng thanh lọc.
Cà rốt: Có tác dụng kết dính và giải độc thủy ngân, giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu.
Khổ qua: Đa phần thực phẩm có vị đắng đều có tính giải độc. Khổ qua giúp giải nhiệt, thanh lọc và làm sáng mắt. Đối với người tiểu đường thì khổ qua có thể giúp ổn định đường huyết. Trong khổ qua còn có một dạng protein có thể phòng ngừa ung thư, kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, loại trừ độc tố.
Táo: Ruột là cơ quan có chức năng bài tiết độc tố khỏi cơ thể, nếu đường ruột yếu các độc tố sẽ tích tụ lại và bị hấp thụ ngược trở lại vào máu. Táo có một lượng chất xơ đủ để kết dính và ngăn ngừa độc tố phát tán.
Dưa chuột: Bộ ba cơ quan có chức năng lọc máu - bài tiết chất cặn bã gồm gan, thận và ruột, trong đó thận có vai trò quan trọng nhất: thanh lọc độc tố trong máu, cặn bã từ quá trình phân giải protein và thải ra ngoài qua nước tiểu. Dưa leo không những có tính năng lợi tiểu, làm sạch niệu đạo giúp quá trình thải nước tiểu tốt hơn mà còn hỗ trợ giải độc phổi.
Nấm mèo: Đối với những người tiếp xúc nhiều vải sợi, bông... thì ăn nhiều nấm mèo có thể giúp loại trừ chất có hại từ chất keo. Nấm còn giúp lọc máu, hạ cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch và làm sạch hệ tiêu hóa.
|
Trái hồng: Có nhiều chất xơ và khoáng chất, nhất là potassium nên vừa có tác dụng làm sáng da vừa giúp chuyển hóa.
Trà xanh: Có khả năng kích thích sự miễn dịch, chống ô xy hóa, ngăn ngừa ung thư và tác động giải trừ độc tố rất cao.
Tỏi: Có tính kháng viêm cao, ngăn ngừa các chứng xơ vữa động mạch, giảm tỷ lệ cholesterol “xấu” và giảm thiểu nồng độ chì trong cơ thể.
Đậu xanh nguyên vỏ: Có tính giải độc cao, nhất là đối với các nhiễm độc do kim loại nặng, thuốc trừ sâu tồn dư trong thực phẩm.
Nho và hạt: Hỗ trợ gan trong quá trình trung hòa và giải trừ độc tố trong cơ thể, giúp tái tạo máu, đánh tan độc tố trong mô mỡ - nguyên nhân dẫn đến viêm mô mỡ thừa.
Như vậy, ngoài ngon miệng thì các thực phẩm kể trên còn có thể giúp “trả lại” cho chúng ta một cơ thể tràn đầy khỏe khoắn.
Theo ThanhNien
(HBĐT) - Ngày 16/12, Trung tâm YTDP TPHB phối hợp với Trạm Y tế xã Dân Chủ tổ chức chương trình tư vấn nuôi con khỏe, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em cho 25 bà mẹ trên địa bàn có con từ 24 tháng tuổi trở xuống. Đây là lần thứ ba trong năm chương trình được tổ chức tại xã, lần thứ nhất và thứ hai đã tư vấn thực hành dinh dưỡng cho 75 bà mẹ.
Liên quan đến vụ chị Hứa Cẩm Tú (ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị cắt 2 quả thận, sáng 15-12, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ tổ chức họp báo với sự tham dự của Ban giám đốc BV và các chuyên gia, bác sĩ (BS) từ các BV, Đại học Y Dược Cần Thơ và TPHCM.
Một nghiên cứu tại Canada và Mỹ cho thấy bệnh nhân ung thư được điều trị bằng xạ trị và hóa trị không tăng thêm nguy cơ sinh con bị khuyết tật bẩm sinh.
Từ 5 năm nay, cái tên Vân Nội (Đông Anh) đã gắn liền với thương hiệu "rau an toàn". Bởi vậy khách từ xa đến Đông Anh, hỏi thăm đường vào Vân Nội sẽ được thương lái chào đón ngay. Chính sự tấp nập bán mua này đã tạo cho thị trường rau an toàn Vân Nội bị lợi dụng trà trộn rau từ các nguồn khác vào.
Để có một gương mặt luôn bừng sức sống thanh xuân, ngoài việc dưỡng da mặt, cổ… thì cần chăm sóc ngũ quan ngay từ bên trong…
Mật ong là một sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc. Mật ong quen thuộc với con người ở khắp nơi trên thế giới, với nhiều ứng dụng trong đời sống và y dược. Một trong những ứng dụng phổ biến của mật ong đó là làm giảm nhẹ các triệu chứng thường gặp ở vùng họng như viêm họng, ho, ngứa rát họng, đau họng…Các bác sĩ ở trường đại học y dược Pensylvania (Mỹ) đã tổng hợp và phân tích về tác dụng của Mật ong như sau: