Mách bạn một số thực phẩm có thể “hỗ trợ” dạ dày, giảm cảm giác no ngấy trong ngày Tết!

 

Hoa quả: Sơn trà, cam, đu đủ, táo, chuối tiêu

 

Sau khi ăn no, uống 1 ly nước cam vắt có thể giúp hoá giải các chất béo trong thực phẩm, đồng thời mang lại tác dụng tỉnh rượu, giải khát. Sở dĩ vậy do cam chứa nhiều axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hoá.

 

Đu đủ chứa papain, có tác dụng hoá giải rất tốt các chát protein trong các loại thịt. Do đó ăn đu đủ sau bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác no ngấy do thực phẩm.

 

Sơn trà cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

 

Táo với hàm lượng kali, pectin phong phú, cũng có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol và giảm cảm giác no ngấy.

 

Chuối tiêu có tác dụng nhuận tràng, giải độc và giảm cảm giác mỡ ngấy do thực phẩm.

 

Rau củ: Củ cải, hành tây.

 

Trong các loại rau củ, củ cải và hành tây có tác dụng hoá giải chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt nhất.

 

Ăn củ cải sống có tác dụng chữa chứng chướng bụng. Hành tây hầu như không chứa chất béo, mang lại tác dụng bình gan, nhuận tràng, có thể đánh tan cảm giác no ngấy, đồng thời làm giảm lượng cholesterol do thực phẩm giàu chất béo gây ra.

 

Trà đại mạch, trà xanh

 

Uống trà đại mạch hoặc trà xanh có thể thúc đẩy hệ tiêu hoá, giảm thời gian chất béo lưu lại trong dạ dày và ruột. Tốt nhất nên uống trà ấm, sẽ mang lại hiệu quả giảm cảm giác ngấy, đồng thời giúp bảo vệ dạ dày và ruột.

 

 

 

                                                                  Theo DanTri

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Các điều dưỡng khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện đa khoa tỉnh)  ân cần chăm sóc bệnh nhân bị suy thận trong thời điểm gần năm mới.
Học sinh xã Mãn Đức (Tân Lạc) được tuyên truyền, phổ biến về quyền bình đẳng giới trong học tập, vui chơi.
Ban đại diện Phật giáo thành phố Hoà Bình tặng quà cho các hộ nghèo xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn).

10 “kiêng kỵ” để Tết khỏe

Bận rộn suốt cả năm nên năm mới luôn khó tránh được việc ăn uống, vui chơi quá đà. Tuy nhiên, đối với một số người bệnh, các chuyên gia khuyến nghị nên kiêng 10 điều sau đây để có một cái Tết an toàn, khỏe mạnh:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xếp là Bệnh viện hạng I

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 57/QĐ- UBND ngày 11/1/2012 “Về việc xếp hạng Bệnh viện đa khoa tỉnh thuộc Sở Y tế”. Theo đó BVĐK tỉnh được UBND tỉnh xếp hạng là Bệnh viện hạng I.

LLVT tỉnh: Tặng 5 tấn gạo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán năm 2012

(HBĐT) - Thực hiện chương trình “Tết cho người nghèo”, tính đến nay, LLVT tỉnh đã trích từ nguồn “Quỹ quyên góp ủng hộ người nghèo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của các cơ quan, đơn vị mua 5 tấn gạo tặng cho người nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm 2012, với mỗi suất quà là 10 kg gạo. Trong đó, cơ quan Bộ CHQS tỉnh mua tặng 2,5 tấn. Số gạo trên đã được phân bổ về các huyện, thành phố và được đưa đến tận tay các hộ gia đình nghèo.

Kiểm soát chất lượng VSATTP tại 8/12 cơ sơ sản xuất, kinh doanh giò chả

(HBĐT) - Từ ngày 11- 17/1 , đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP, tập trung kiểm tra loại hình các cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả (mặt hàng thực phẩm có sức tiêu thụ lớn trên thị trường vào dịp Tết Nguyên đán).

Khàn tiếng ở trẻ chớ coi thường!

Khàn tiếng là hiện tượng chất giọng bị thay đổi về âm vực, âm sắc nhất là ở âm vực cao làm giọng nói trở nên rè. Ở trẻ em, khàn tiếng chủ yếu do la hét, dùng giọng quá sức. Các chuyên gia tai mũi họng cho biết, vấn đề điều trị khàn tiếng cho trẻ rất khó lại hay tái phát, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương dây thanh không hồi phục, biến hỏng về giọng nói suốt đời.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục