Kiểm soát chất lượng mặt hàng giò chả tại cơ sở sản xuất.

Kiểm soát chất lượng mặt hàng giò chả tại cơ sở sản xuất.

(HBĐT) - Từ ngày 11- 17/1 , đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP, tập trung kiểm tra loại hình các cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả (mặt hàng thực phẩm có sức tiêu thụ lớn trên thị trường vào dịp Tết Nguyên đán).

 

Theo thống kê, thành phố có tổng số 12 cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả. Qua kiểm tra 8/12 cơ sở về các thủ tục liên quan, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguyên liệu, chất phụ gia, thực phẩm và nguồn nước, thử test nhanh mẫu thức ăn đã phát hiện 1 cơ sở sử dụng chất phụ gia không nằm trong danh mục cho phép (hàn the), một số cơ sở sản xuất ở môi trường không đảm bảo điều kiện vệ sinh được nhắc nhở, hướng dẫn kịp thời.

 

Đối với cơ sở vi phạm, đoàn đã lập biên bản xử phạt, tịch thu, tiêu hủy tại chỗ 8 kg giò, chả,  đồng thời yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Hoạt động kiểm soát thực phẩm giúp bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe người dân trong dịp Tết, kiên quyết không đưa hàng hóa không đảm bảo chất lượng ra thị trường.

 

 

 

                                                                          Bùi Minh

Các tin khác


Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại Hà Nội

Ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 29/3 đến ngày 5/4), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 124 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 47 trường hợp so với tuần trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục