Nữ CNVC- LĐ Hội LHPN thành phố luôn gương mẫu thực hiện xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Nữ CNVC- LĐ Hội LHPN thành phố luôn gương mẫu thực hiện xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Lực lượng CNVC-LĐ nữ hiện có trên 28.120 người (chiếm gần 60% tổng số CNVC-LĐ). Trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình thời kỳ CNH-HĐH đất nước, các cấp CĐ trong tỉnh đã vận động thực hiện xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc và phát triển bền vững; đẩy mạnh, đổi mới và đa dạng hóa công tác truyền thông, tăng cường giáo dục đến từng hộ gia đình; chính sách liên quan đến vấn đề xây dựng gia đình.

 

Với các hoạt động cụ thể như: tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhân tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam; vận động nữ CNVC-LĐ giữ gìn, phát huy đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình... Các hoạt động được thực hiện với nhiều hình thức như: mít tinh, tọa đàm, gặp mặt, biểu dương, từ đó, nâng cao vai trò, vị trí của gia đình để mỗi CNVC-LĐ thấy được chức năng, nhiệm vụ của mình và góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

Thực tế cho thấy, nữ CNVC-LĐ tỉnh luôn nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của mình, bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác xã hội phải làm tròn thiên chức người vợ, người mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế gia đình. Dù ở cương vị nào, các chị cũng luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ gia đình gắn bó, bình đẳng theo truyền thống gia đình Việt Nam. Nhiều chị giữ chức vụ cao nhưng về gia đình vẫn là dâu hiền, vợ đảm, người mẹ mẫu mực.

 

Tuy cuộc sống bận rộn, thường xuyên phải tiếp cận với sự thay đổi mạnh mẽ của xã hội, đòi hỏi các chị phải luôn thích ứng, bảo đảm hài hòa giữa công việc cơ quan và gia đình, chăm lo phát triển kinh tế gia đình để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cũng như đầu tư cho các con học hành, các chị đã phải nỗ lực với nhiều hình thức như: tăng gia, chăn nuôi, làm dịch vụ... Ngoài ra, các chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Hàng năm, có trên 20.000 nữ CNVC-LĐ (chiếm trên 80% nữ CNVC-LĐ) đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việ nhà, hàng nghìn chị được các cấp, ngành khen thưởng; gần 40% con CNVC-LĐ đạt học sinh giỏi các cấp; nhiều mô hình nữ CNVC-LĐ làm kinh tế giỏi có thu nhập trên 100 triệu/đồng/năm.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm: Công tác gia đình hiện nay còn đối mặt với nhiều thách thức như: Việc thực hiện Luật Hôn nhân  gia đình còn nhiều bất cập; tình trạng ly hôn, ly thân, chung sống không kết hôn, quan hệ tình dục và nạo phá thai trước hôn nhân gia tăng, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với gia đình, xã hội; nhiều giá trị đạo đức truyền thống của gia đình đang có biểu hiện xuống cấp; TNXH đang xâm nhập vào các gia đình; bạo hành trong gia đình, tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em đang có chiều hướng gia tăng... Để duy trì và thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc cần tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa công tác truyền thông ở các cấp, ngành; tăng cường giáo dục đến từng hộ gia đình; chính sách liên quan đến vấn đề xây dựng gia đình, công tác dân số, gia đình, trẻ em, phòng - chống TNXH…

                         

 

 

                                                             Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Tập huấn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen

(HBĐT) - Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), ngày 20/1, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc tổ chức tập huấn "Hướng dẫn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen” cho hơn 30 cán bộ, cộng tác viên dân số và người nhà người mang gen bệnh trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Triển khai công tác y tế năm 2022

(HBĐT) - Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả đạt được năm 2021, triển khai công tác y tế năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Bảo vệ, quản lý người có nguy cơ cao khi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay, các cơ sở y tế đang điều trị cho 1.780 trường hợp mắc Covid-19, có 12 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Cộng dồn đến nay, tỉnh ghi nhận 9 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người chưa tiêm vắc xin - đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đặc biệt, ngày 18/1, tỉnh ghi nhận 2 ca tử vong do Covid-19, đều là bệnh nhân chưa tiêm vắc xin. Từ thực tế đó, ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp thiết bảo vệ nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19 để hạn chế tỷ lệ ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Ngày 18/1, thêm 16.838 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17/1 đến 16h ngày 18/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới.

Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19 trong ngày

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 17/1 đến 18 giờ ngày 18/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19.

Ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục