Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

HBĐT) - Ngày 20/3, Ban Quản lý dự án Quỹ toàn cầu đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2012. Dự án được thực hiện từ năm 2008 – 2014. Hòa Bình là một trong 52 tỉnh, thành phố được triển khai thực hiện dự án. Tính đến ngày 28/2, lũy tích người nhiễm HIV được phát hiện tại tỉnh là 1.835 người, bệnh nhân AIDS là 1.293 người, người chết do AIDS là 728 người. Hiện nay, 11 huyện, thành phố và 144 xã, phường, thị trấn phát hiện có người nhiễm HIV/AIDS.

 

Năm 2011, dự án đã in trên 13.000 tờ gấp về kiến thức và luật phòng, chống HIV/AIDS; tổ chức hội thi phòng, chống HIV/AIDS, 5 lớp tập huấn về chăm sóc điều trị, giám sát, sổ sách báo cáo theo QĐ 28/BYT. Thông qua hoạt động của dự án, 22 cán bộ bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn được tập huấn về chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS; 18 đồng đẳng viên và người nhà của người nhiễm HIV/AIDS huyện Lạc Sơn về tư vấn, chăm sóc tại nhà cho người nhiễm HIV/AIDS; 14 cán bộ chuyên trách chương trình phòng, chống HIV/AIDS của 11 huyện, thành phố được tập huấn về giám sát, quản lý số liệu. Kết quả đã có 500 khách hàng được tư vấn xét nghiệm đầy đủ, 117 bệnh nhân điều trị ARV, 4 bệnh nhân điều trị ARV và lao, 50 người nhiễm HIV được chăm sóc tại cộng đồng.

 

Năm 2012, dự án đặt mục tiêu khống chế tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% và không tăng vào những năm tiếp theo. Giảm tỷ lệ người mắc mới, tỷ lệ tử vong do AIDS và giảm sự kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS, giảm các ảnh hưởng của dịch HIV/AIDS với nền KT-XH của tỉnh. Để đạt được mục tiêu, các giải pháp chính được đưa ra là: Tăng cường thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi phòng, chống HIV/AIDS; giám sát dịch HIV/AIDS và can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV; hỗ trợ điều trị HIV/AIDS và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; nâng cao năng lực cán bộ phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện và chất lượng điều phối chương trình…

 

                                                                            Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục