Ngay sau lễ phát động đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh và các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng (TPHB) đã rửa tay bàng xà phòng hưởng ứng “Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng”

Ngay sau lễ phát động đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh và các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng (TPHB) đã rửa tay bàng xà phòng hưởng ứng “Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng”

(HBĐT) - Ngày 23/4, tại Nhà Văn hóa thành phố, BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh cùng các thành viên trong BCĐ.

 

Bệnh tay, chân, miệng là bệnh lây truyền qua đường ăn uống do một số virus đường ruột gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh tay, chân, miệng xuất hiện ca đầu tiên tại tỉnh ta vào ngày 29/5/2011 tại Mai Châu, sau đó đã nhanh chóng lây lan tại cộng đồng. Trong năm 2011 toàn tỉnh đã ghi nhận 2.476 ca. Bệnh xuất hiện tại 11 huyện, thành phố và 185 xã, phường, thị trấn. Từ đầu năm đến nay, diễn biến dịch có chiều hướng phức tạp và tăng nhanh, theo thống kê, đến ngày 17/4/, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 874 trường hợp mắc bệnh ở 11 huyện, thành phố và 116 xã, phường, thị trấn. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào tử vong do mắc bệnh tay, chân, miệng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh tay, chân, miệng, ngành y tế đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như tập huấn cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã về công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các ngành chức năng giám sát, xử lý các ổ dịch tại cộng đồng, tăng cường giám sát chủ động các ca bệnh và ổ dịch tại nhà trẻ, mẫu giáo và các hộ gia đình có ca bệnh; Chủ động các vật tư trang thiết bị y tế sẵn sàng cho công tác phòng - chống bệnh khi dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng với những diễn biến nguy hiểm, phức tạp.

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh: để thực hiện mục tiêu kế hoạch phòng, chống, giảm tối đa số trường hợp mắc bệnh, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, cần chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, khoanh vùng cách ly và xử lý kịp thời ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng trước hết cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là các đối tượng trực tiếp chăm sóc trẻ em. Mỗi người dân thực hiện các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh gia đình, vệ sinh cộng đồng và thực hiện “rửa tay bằng xà phòng” trước khi cho trẻ ăn và sau khi cho trẻ đi vệ sinh...

 

Ngay sau lễ phát động, các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh và các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TPHB) đã thực hành rửa tay bằng xà phòng và diễu hành hưởng ứng Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng.

                                                                                 

 

                                                                         Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục