Các y, bác sỹ bệnh viện Quân y 7 – Quân khu III khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

Các y, bác sỹ bệnh viện Quân y 7 – Quân khu III khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 19 và 20/4, đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 7 - Cục Hậu cần Quân khu 3 đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 bà con đồng bào dân tộc tại hai xã Hang Kia và Pà Cò (Mai Châu).

 

2 ngày, đoàn công tác đã tổ chức khám bênh, cấp thuốc cho hơn 500 lượt người dân địa phương thuộc đối tượng người nghèo, các gia đình chính sách của 2 xã; tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo, chính sách và tặng dụng cụ y tế cho trạm y tế 2 xã với tổng trị giá hơn 197 triệu đồng.

 

Cùng tham gia đoàn công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của Bệnh viện Quân y 7, Bộ CHQS tỉnh đã cử một đội công tác lưu động đến từng bản vừa tổ chức khám bệnh, vừa tuyên truyền người dân về cách sống vệ sinh, khoa học, tuyên truyền về thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em... Trong chuyến công tác này, CBCS Cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các y bác sỹ Bệnh viện Quân y 7 đã có buổi giao lưu văn nghệ, chiếu phim phục vụ người dân ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò. 

                                                                                   

                                                                      Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Phát động toàn dân phát hiện người nhập cảnh trái phép trở về không cách ly

"Chúng tôi đề nghị tất cả địa phương tập trung cao độ, bóc gỡ, triệt phá đường dây, nhà xe và xử lý nghiêm nhà xe nhận chở khách vượt biên”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng tăng cao của người dân, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, mà còn đổi mới thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021

(HBĐT) - Để thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021, các ngành chức năng xác định tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục