(HBĐT) - Trong 2 ngày 18 và 19/4, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ tỉnh đã tổ chức 2 lớp tập huấn về hướng dẫn sử dụng tài liệu truyền thông phòng - chống bệnh tay- chân - miệng cho 60 học viên là các cán bộ Trạm y tế xã, Hội Phụ nữ xã và Hội Chữ thập đỏ của 2 huyện Kim Bôi và Kỳ Sơn.

 

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên các kiến thức về phòng - chống bệnh tay - chân - miệng để từ đó có thể áp dụng được các kỹ năng truyền thông trực tiếp tại cộng đồng. Đồng thời, hướng dẫn  sử dụng các loại tài liệu truyền thông như: tranh gấp, áp phích, các thông điệp truyền hình và phát thanh về phòng chống bệnh tay - chân - miệng.

 

Cũng trong đợt này, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ tỉnh đã cấp phát 8.000 tờ rơi, áp phích và 300 đĩa CD, DVD truyền thông phòng - chống bệnh tay - chân - miệng cho tất cả 210 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

 

                                                          Kim Tuất

                                      (Trung tâm Truyền thông GDSK)

 

Các tin khác


Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục