Gánh nặng sức khỏe tâm thần đang đè nặng nhiều quốc gia. Ảnh Internet.

Gánh nặng sức khỏe tâm thần đang đè nặng nhiều quốc gia. Ảnh Internet.

Thế giới hiện có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí.

 

Nhằm thực hiện mục tiêu “Con người khỏe mạnh, ASEAN khỏe mạnh”, từ 23 đến 25.5, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị lần thứ nhất của Ban đặc trách ASEAN về sức khỏe tâm thần (gồm các quốc gia Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippin, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí. Các rối loạn tâm thần, thần kinh và các rối loạn do sử dụng chất rất phổ biến trong tất cả các khu vực trên thế giới, ảnh hưởng đến mọi cộng đồng và mọi nhóm tuổi. Các rối loạn này chiếm đến 14% gánh nặng bệnh tật toàn cầu, trong đó 75% gánh nặng của các rối loạn này là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Đây là những con số đáng báo động cho thấy gánh nặng sức khỏe tâm thần đang đè nặng các quốc gia song, nhiều quốc gia lại chưa thực sự quan tâm đến lĩnh vực này và chỉ đầu tư dưới 2% ngân sách y tế cho lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, Hội nghị lần thứ nhất của Ban đặc trách ASEAN về sức khỏe tâm thần sẽ là cơ hội tăng cường sự hợp tác trong khu vực, nâng cao hiệu quả, thực hiện mục tiêu của ASEAN “Con người khỏe mạnh, ASEAN khỏe mạnh”.

 

                                                                          Theo Báo LĐ

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Đại diện Sở LĐ-TB&XH đến thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại xã Mãn Đức (Tân Lạc).
Hô hấp khỏe – Trẻ năng động ( Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Vitamin A và những lưu ý khi sử dụng

Vitamin A, hay còn gọi là retinol, là vitamin thiết yếu trong cơ thể thuộc nhóm vitamin tan trong dầu (gồm có vitamin A, D, E, K).

Bàn giao dự án hỗ trợ phòng sinh sản Trạm y tế xã Vũ Lâm

(HBĐT) - Ngày 18/5/ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bàn giao Dự án hỗ trợ phòng sinh sản trạm y tế xã Vũ Lâm, huyện Lạc sơn. Dự án có tổng trị giá 200 triệu đồng, hỗ trợ cho 2 hạng mục: xây lắp phòng 120 triệu đồng và hỗ trợ gói trang thiết bị trong phòng trị giá 80 triệu đồng (máy đo nhịp tim thai, bàn đẻ, đèn mổ, máy sấy, máy hút đờm dãi, tủ thuốc và 1 số dụng cụ khác).

Thành phố Hoà Bình tăng cường các biện pháp đảm bảo VSATTP trong mùa hè

(HBĐT) - Mùa hè, thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển mạnh. Thực phẩm không được lựa chọn, chế biến, bảo quản tốt dễ gây ra các vụ ngộ độc cấp tính và các bệnh mãn tính.

Phát hiện ổ dịch lợn tai xanh tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Mới đây dịch lợn tai xanh được phát hiện tại huyện Lương Sơn với các ổ dịch ở xã Cư Yên, Nhuận Trạch, Liên Sơn và Hòa Sơn, tổng số gần 500 con mắc bệnh. Đây là vùng có nhiều trang trại chăn nuôi lợn tập trung nên khả năng lây lan cao, gây thiệt hại lớn đối với sản xuất chăn nuôi của tỉnh. Nguyên nhân phát dịch do chưa thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống bệnh lợn tai xanh, nhất là trong thời điểm các tỉnh lân cận đang có dịch.

Ho, khi nào cần dùng thuốc?

Ho là một triệu chứng thường gặp xuất hiện ở tất cả mọi người từ trẻ sơ sinh cho đến người cao tuổi. Khi bị ho, mọi người thường tìm thuốc cắt cơn ho để dùng. Nhưng sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?

Chớ coi thường sỏi tiết niệu

Sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp và hay tái phát, do sự kết thạch của một số thành phần trong nước tiểu. Các khối sỏi có thể gây đau, tắc đường tiết niệu và nhiễm khuẩn, rất nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục