Ca phẫu thuật u xơ tử cung đầu tiên bằng phương pháp nội soi của BVĐK tỉnh.

Ca phẫu thuật u xơ tử cung đầu tiên bằng phương pháp nội soi của BVĐK tỉnh.

(HBĐT) - 14 giờ ngày 16/10, sau khoảng 1 tiếng rưỡi phẫu thuật, các bác sỹ và kỹ thuật viên khoa Phụ sản, khoa Ngoại tổng hợp và khoa Gây mê hồi sức (BVĐK tỉnh) đã phối hợp thực hiện thành công ca cắt tử cung toàn bộ bằng phương pháp nội soi cho bệnh nhân 47 tuổi bị u xơ tử cung.

 

Bác sỹ Bùi Văn Lân, Trưởng khoa phụ sản, phẫu thuật viên chính cho biết: Trước đây những bệnh nhân bị u xơ tử cung thường phải mổ mở. Trường hợp nào có nhu cầu mổ nội soi đều phải chuyển về Bệnh viện phụ sản Trung ương. Việc phẫu thuật thành công cắt tử cung toàn bộ hoặc bán phần bằng phương pháp nội soi đối với bệnh nhân bị u xơ tử cung đem lại nhiều lợi ích thiết thực, đó là: thời gian mổ nội soi tương đương với mổ mở. Lượng thuốc sử dụng sau phẫu thuật ít hơn. Thời gian điều trị sau phẫu thuật ngắn hơn, ảnh hưởng ít tới sức khỏe bệnh nhân. Vết mổ mang tính thẩm mỹ cao, bệnh nhân hồi phục nhanh và sớm được ra viện. Đặc biệt việc mổ nội soi cho bệnh nhân u sơ tử cung ở bệnh viện tuyến tỉnh sẽ hạn chế tình trạng bệnh nhân phải chuyển tuyến trên và giảm bớt chi phí cho bệnh nhân và gia đình.

 

 

                                                                              ĐP

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục