(HBĐT) - Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Lạc Thuỷ vừa ký kết chương trình phối hợp tuyên tuyền CSSKSS/KHHGĐ cho phụ nữ năm 2013.

 

Theo đó, chương trình phối hợp có một số nội dung cơ bản gồm: Công tác tuyên truyền tập trung chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh các hoạt động lồng ghép DS/SKSS/KHHGĐ vào trong các chương trình, hoạt động thường xuyên của Hội. Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Nhà nước, các văn bản pháp luật về dân số, phổ biến về CSSKSS, tác dụng và hướng dẫn sử dụng một số biện pháp tránh thai. Tổ chức tuyên truyền ngày dân số Việt Nam 26/12. Phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức về DS/CSSKSS/KHHGĐ. Định kỳ mỗi quý một lần tổ chức các buổi tư vấn về CSSKSS, kiến thức về KHHGĐ. Tập huấn kỹ năng cho các bà mẹ có con trong độ tuổi trẻ vị thành niên. Đặc biệt chú trọng, quan tâm tới phụ nữ ở vùng sâu, vùng xã, vùng khó khăn và trẻ em gái…

 

 

 

                                                                              H.L

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục