Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013 tại TP Hòa Bình.

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013 tại TP Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 15/4, tại Nhà văn hoá TP Hòa Bình, BCĐ vệ sinh ATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013. Tham gia lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế); lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, BCĐ vệ sinh ATTP các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp, đơn vị SX, KD trên địa bàn tỉnh.

 

Những năm qua, công tác đảm bảo ATTP được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Nhận thức, hành vi của các tổ chức, cá nhân SX, CB, KD thực phẩm và người tiêu dùng đã có chuyển biến tích cực. Hệ thống quản lý VSATTP từ tỉnh đến huyện, xã được thiết lập. Công tác thanh-kiểm tra, hậu kiểm, truyền thông được đẩy mạnh. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thức ăn nghiêm trọng. Tuy nhiên, công tác đảm bảo ATTP vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Năm 2012, toàn tỉnh xảy ra 18 vụ ngộ độc thực phẩm với 824 người mắc, 1 người tử vong. Đến nay mới có  22,2% cơ sở thực phẩm trong tỉnh được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 22, 42% cơ sở vi phạm các quy định; 17,44% cơ sở bị nhắc nhở; 327 cơ sở bị phạt tiền. Trong khi đó, nhận thức, hiểu biết của người dân về ATTP còn hạn chế; cán bộ làm công tác ATTP còn thiếu, yếu.

 

Với chủ đề “Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể”, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm nay tập trung vào các hoạt động: truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo VSATTP. Tăng cường thanh- kiểm tra tại các KCN, cơ sở SX, KD thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ. Tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo ATTP cho các cơ sở. Phấn đấu có trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể. Mục tiêu là của Tháng hành động là nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, BQL các KCN, người quản lý, SX, KD, tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP tại các KCN, trường học.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP đề nghị, BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh triển khai có hiệu quả Công điện 487 của Thủ tướng Chính phủ về ngăn chặn việc vận chuyển, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu. Tăng cường công tác thanh-kiểm tra việc thực hiện quy định về ATTP. Huy động các cơ quan thông tin đại chúng, ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc, tạo chuyển biến mạnh mẽ và niềm tin cho nhân dân.

 

Sau lễ phát động, hơn 200 người đã cùng tham gia diễu hành trên các trục đường chính của TP Hòa Bình. Chi cục vệ sinh ATTP đã cấp gần 200 băng rôn để các huyện treo trong Tháng hành động.

                                                                                       

 

 

                                                                                 Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục