Phụ nữ xã Trung Minh (TPHB) tham gia Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I.

Phụ nữ xã Trung Minh (TPHB) tham gia Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I.

(HBĐT) - Ngày 15/4, Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hòa Bình tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn đợt I năm 2013 (Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I) tại xã Trung Minh.

 

Theo kế hoạch, năm nay, Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I được triển khai trên địa bàn 3 xã Trung Minh, Thống Nhất và Sủ Ngòi. Mỗi xã tổ chức chiến dịch trong 3 ngày. Nội dung hoạt động của Chiến dịch gồm: cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, khám và điều trị các bệnh lây qua đường sinh sản; tuyên truyền, vận động, tư vấn nâng cao hiểu biết và tăng khả năng lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp với đối tượng; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chiến dịch, lợi ích việc cung cấp dịch vụ, Pháp lệnh Dân số sửa đổi và Nghị định hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh Dân số của Chính phủ trên truyền thanh, phát thanh của xã; kẻ vẽ pa nô, áp phích, khẩu hiệu nhằm gây ấn tượng tới cộng đồng và các nhóm đối tượng tham gia.

 

Theo chỉ tiêu đề ra, tổng biện pháp tránh thai thực hiện trong Chiến dịch SKSS/KHHGĐ đợt I của toàn thành phố là 3.607 ca. Trong đó có 6 ca đình sản; 585 ca đặt vòng; 42 ca tiêm thuốc tránh thai; 63 ca cấy thuốc tránh thai; 1.044 viên uống tránh thai và 1.867 BCS.

 

 

 

                                                                                   HL

 

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục