Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013 quanh thị trấn Đà Bắc.

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013 quanh thị trấn Đà Bắc.

(HBĐT) - Ngày 17/4, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013.

           

Huyện Đà Bắc hiện có 487 cơ sở SX, CB, KD thực phẩm, 26 bếp ăn tập thể tại các trường học. Những năm qua, việc quản lý chất lượng ATTP luôn được Huyện uỷ, UBND huyện quan tâm chỉ đạo; các ngành, xã, thị trấn có sự phối hợp thực hiện hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục, thanh-kiểm tra được đẩy mạnh đã làm cho nhận thức của người SX, CB, KD, tiêu dùng có nhiều chuyển biến tích cực. Trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc lớn, nhiều người mắc.  

 

Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”, trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm nay, huyện tập trung vào công tác tuyên truyền, thanh-kiểm tra; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở SX, CB, KD thực phẩm Luật ATTP và các văn bản liên quan. Mục đích nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, nhà quản lý bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhân dân trong việc đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng.

 

Tại lễ phát động, trên 100 cán bộ đã tham gia diễu hành 2 vòng quanh thị trấn Đà Bắc. Sau lễ phát động, huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp đi kiểm tra vệ sinh ATTP tại các cơ sở SX, CB, KD thực phẩm trên địa bàn.

 

 

* Cùng ngày, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013.

 

Huyện Lương Sơn 1.057 cơ sở SX, CB, KD thực phẩm. Ngoài bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học, trên địa bàn huyện còn có nhiều doanh nghiệp có bếp ăn tập thể với số lượng công nhân ăn đông. Vì vậy, công tác đảm bảo chất lượng ATTP luôn được huyện quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện.

 

Trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013, huyện sẽ tập trung vào công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân, người CB, SX, KD thực phẩm, nhất là tại các bếp ăn tập thể; lập đoàn thanh-kiểm tra các cơ sở SX, CB, KD thực phẩm do cấp huyện quản lý. Phấn đấu có trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể.

 

Sau lễ phát động, hàng trăm người đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013.

 

* Cùng ngày, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Cao Phong đã tổ chúc Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP.

 

Với chủ đề của Tháng hành động năm 2013 “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện đã kêu gọi các cấp, ngành tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống về đảm bảo ATTP; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý các cấp, trách nhiệm của doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và tạo chuyển biến về nhận thức về công tác đảm bảo ATTP với người tiêu dùng trên địa bàn; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ lợi ích kinh tế và quyền lợi của người tiêu dùng.

 

      

Đại diện bếp ăn tập thể các trường mầm non trên địa bàn huyện Cao Phong ký cam kết bảo đảm ATTP.

 

 

Tại lễ phát động, đại diện bếp ăn tập thể 14 trường mầm non, 1 trường PTDTNT huyện đã ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP. Hơn 100 ĐVTN, công chức, viên chức UBND huyện và các xã, thị trấn tham gia diễu hành truyền thông cổ động để hưởng ứng Tháng hành động.

 

Theo kế hoạch, đợt thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn được tiến hành 2 đợt, đợt 1 từ ngày 18/4 – 29/4, đợt 2 từ 2/5 – 7/5.

                                                                

 

                                                                       C.L- B.M

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục