(HBĐT) - Liên tiếp trong 2 ngày 12 – 13/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc đã tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu do tự tử bằng uống thuốc diệt cỏ.

 

Trường hợp thứ nhất là anh Lường Văn H. (sinh năm 1988, trú tại xã Tân Minh) vì cãi nhau với gia đình nên đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử. Trường hợp thứ hai là anh Lường Văn Đ. (sinh năm 1988, cùng trú tại xã Tân Minh) vì cãi nhau với vợ nên đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

 

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng loét niêm mạc miệng, nuốt đau, suy hô hấp, truỵ tim mạch, tổn thương vùng da. Do chi phí điều trị khá cao (khoảng 1 – 2 triệu đồng/ngày) nên bệnh nhân Lường Văn H. đã xin xuất viện về nhà. Bệnh nhân Lường Văn Đ. đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc theo phác đồ điều trị là rửa dạ dày, gây nôn và được truyền dịch để tăng thải độc chất qua đường thận.

           

Theo số liệu thống kê từ đầu năm 2013 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc đã tiếp nhận 8 trường hợp nhập viện cấp cứu do tự tử bằng uống thuốc diệt cỏ. Trong đó đã có 5 trường hợp tử vong. Các trường hợp tự tử bằng thuốc diệt cỏ thường là thanh niên, lứa tuổi từ 19 – 25; nguyên nhân dẫn đến hành động tự tử chủ yếu là vì mâu thuẫn gia đình.

                                                                                                           

 

 

                                                              Dương Liễu

 

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục