Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện.

Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện.

(HBĐT) - Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, ngày 18/4, BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phố hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2013. Trên 200 sinh viên, giáo viên nhà trường đã tự nguyện đăng ký và được tư vấn hiến máu. Qua khám sàng lọc, làm xét nghiệm đã thu được 100 đơn vị máu đưa về Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.

 

Đây là lần thứ 2 trong năm, BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình tổ chức vận động hiến máu. Lần 1 tại trường Trung học Y tế Hòa Bình với 500 học sinh đăng ký hiến máu và đã thu được 304 đơn vị máu. Trường Trung học Y tế và trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Hòa Bình là 2 đơn vị có nhiều năm thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo. Trong đó, trường Cao đẳng Sư phạm có thầy giáo Nguyễn Thành Hưng từ khi về công tác tại trường đã 6 lần tình nguyện tham gia hiến máu.

                                                                                 

                                                                       Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục