CLB thanh niên hiến máu tình nguyện xã Hoà Sơn ra mắt.

CLB thanh niên hiến máu tình nguyện xã Hoà Sơn ra mắt.

(HBĐT) - Vừa qua, Đoàn xã Hòa Sơn đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ thanh niên hiến máu tình nguyện với 32 thành viên là những ĐVTN tự nguyện, sẵn sàng tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo.

 

Với phương châm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"; "Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp", CLB ra đời nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi, tập hợp những trái tim nhân ái tham gia hiến máu. Trong thời gian tới, CLB sẽ tiến hành xét nghiệm, phân loại nhóm máu của các thành viên để sẵn sàng tham gia hiến máu khi cần thiết.

 

Theo Huyện đoàn Lương Sơn, đây là mô hình CLB Thanh niên hiến máu tình nguyện đầu tiên của huyện, trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai mô hình CLB này tại 20 Đoàn xã, thị trấn, Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp, LLVT trong toàn huyện.

 

                                                                                  H.Y

 

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục