(HBĐT) - Theo báo cáo của trạm thú y huyện Kim Bôi, trong thời gian vừa qua, tại thôn Nuông Hạ, xã Nuông Dăm (Kim Bôi), đã xuất hiện dịch LMLM ở trâu, bò và tụ huyết trùng ở lợn. Trong đó, có 28 con trâu, bò và 9 con lợn bị mắc bệnh.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng - chống bệnh gia súc gia cầm của huyện Kim Bôi đã cùng cán bộ chuyên môn xuống cơ sở, xác định kịp thời tình hình, mức lây lan của dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp với UBND xã Nuông Dăm và các hộ có gia súc bị bệnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: cách ly gia súc bị bệnh, vệ sinh chuồng trại, tổ chức phun thuốc khử trùng; tiêm phòng vắc xin LMLM cho đàn gia súc bị bệnh.

 

Nhờ làm tốt công tác phòng chống bệnh, tính đến ngày 16/5 dịch LMLM tại thôn Nuông Hạ, xã Nuông Dăm căn bản được khống chế, không có thêm gia súc nào mắc bệnh, số con mắc bệnh trước đó đã khỏi bệnh được trên 60%. Các xã còn lại trên địa bàn huyện Kim Bôi cũng đã thực hiện xong việc tổ chức tiêm phòng vắcxin LMLM cho trâu, bò và bệnh tụ huyết trùng ở lợn, đạt 100% kế hoạch.

 

 

 

                                                                         Thoa Bùi

                                                             (Đài TT - TH Kim Bôi)

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục