CB, CC-VC của ngành Ngân hàng tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: M.T

CB, CC-VC của ngành Ngân hàng tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: M.T

(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện đã được toàn xã hội quan tâm, mang lại hiệu quả thiết thực. Hiệu quả của phong trào này phải kể đến sự nỗ lực vào cuộc của các đồng chí lãnh đạo, người quản lý tại các cơ quan.

 

Anh Nguyễn Đăng Hoàn, Phó giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Mai Châu là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh. Ngoài việc trao những giọt máu hồng, anh còn vận động mọi người cùng đồng hành với phong trào hiến máu tình nguyện. Từ khi là sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, anh Hoàn đã được đi tập huấn về tuyên truyền hiến máu tình nguyện, nhận thức rõ hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, anh Hoàn đã 2 lần hiến máu. Anh tâm sự: “Không có tiền bạc thì giúp đỡ mọi người bằng những giọt máu. Mỗi lần hiến máu thấy lòng vui  hơn. Anh nghĩ, trong cuộc đời mình rồi cũng có lúc cần đến sự giúp đỡ của người khác nên giờ mình còn sức khoẻ, mình sẻ chia giọt máu hồng". Với suy nghĩ giản dị đó, anh đã tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện, vận động gia đình cùng thực hiện. Từ đó đến nay, năm nào anh cũng tham gia hiến máu, bản thân anh Hoàn đã hiến máu được 6 lần.

 

Với phương châm “hiến máu cứu người, bắt đầu từ người quản lý”, vì vậy, ngoài tham gia hiến máu, anh Hoàn luôn tích cực tuyên truyền đến cán bộ, công chức trong cơ quan cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Từ việc làm thiết thực đó đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Là một đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh, đạt được kết quả đó là nhờ đội ngũ lãnh đạo của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh luôn đi đầu, tiên phong trong phong trào. Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo là một hoạt động định kỳ hàng năm của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh (Agribank). Phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng, năm 2013, Agibank Hoà Bình phối hợp với ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh, Viện Huyết học truyền máu Trung ương lần đầu tiên tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, với chủ đề “Agribank- mỗi giọt máu, một tấm lòng” . Với lòng nhiệt tình và nguyện vọng cao đẹp muốn san sẻ giọt máu đào để cứu giúp những người bệnh trong cơn nguy kịch, trong ngày hội hiến máu Agri bank Hoà Bình năm 2013,  không chỉ có sự tham gia tích cực của những ĐVTN, mà còn thu hút gần 150 cán bộ, viên chức tham gia.  Thông qua ngày hội hiến máu nhân đạo của Agribank Hoà Bình góp phần khẳng định truyền thống của một Agribank không chỉ vững mạnh trong hoạt động kinh doanh mà còn là một tập thể luôn nêu cao đạo lý dân tộc, giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm cao với cộng đồng, xã hội.

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương. Phòng Kế toán ngân quỹ - Ngân hàng NN&PTNT Hoà Bình chia sẻ, lúc đầu tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện, tôi còn rụt rè nhưng sau khi được lãnh đạo cơ quan, đoàn thanh niên cơ quan tuyên truyền vận động tham gia hiến máu, tôi đã hiểu được ý nghĩa của phong trào này. Đây là lần thứ 2 tôi tham gia phong trào hiến mau tình nguyện”.

 

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Agribak HB tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Đây là mô hình điển hình,  có ý nghĩa chính trị, giáo dục lớn, thể hiện tương thân, tương ái của mỗi cán bộ, ĐVTN Agribank đối với người bệnh, khẳng định truyền thống về một Agribank không chỉ vững mạnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn làm tốt công tác an sinh xã hội.

 

                                                                    Hồng Thắm (TTV)

 

 

Các tin khác


Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục