Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và T.Ư Hội CTĐ, Báo Điện tử Đảng Công sản Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh và chính quyền địa phương trao bò giống cho hộ nghèo tại xã Pù Bin (Mai Châu).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và T.Ư Hội CTĐ, Báo Điện tử Đảng Công sản Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh và chính quyền địa phương trao bò giống cho hộ nghèo tại xã Pù Bin (Mai Châu).

(HBĐT) - Ngày 14/7, tại trụ sở UBND xã Pù Bin (Mai Châu), đoàn công tác của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã phối hợp với Báo Điện tử Đảng Cộng sản, Hội CTĐ tỉnh, huyện Mai Châu tổ chức trao bò giống cho các gia đình thương binh liệt sỹ và hộ nghèo của xã Pù Bin. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.

 

5 con bò giống trị giá mỗi con 11 triệu đồng được trích từ quỹ của Dự án “Ngân hàng bò” được trao cho 5 hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo của xã Pù Bin nuôi. Nếu bò giống đẻ lứa đầu là bê cái thì hộ hưởng lợi tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc bê con thêm 6 tháng tuổi, sau đó chuyển giao bê con cho hộ khác nuôi. Sau khi trao lứa bê đầu tiên, hộ hưởng lợi hoàn toàn được sở hữu bò giống... Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê đực, Hội CTĐ huyện sẽ chịu trách nhiệm bán con bê đó. Tiền bán con bê đực được dùng để mua một con bê cái và trao cho hộ nghèo khác trong địa phương nuôi...

 

Theo kế hoạch của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Dự án “Ngân hàng bò” đặt mục tiêu trong 2 năm 2013 - 2014 vận động được 100 tỷ đồng để mua 10.000 con bò sinh sản, hỗ trợ các địa phương còn gặp khó khăn. Sau 3 tháng thực hiện (từ tháng 5 - 7/2013), Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bộ, ban, ngành, sự ủng hộ của nhân dân, đến nay đã đạt khoảng 70 tỷ đồng.

 

Trong dịp này, đoàn công tác của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam và báo Điện tử Đảng Cộng sản còn trao 2 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng) cho 2 hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo của xã.

 

 

                                                        Hồng Duyên

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục