Đại diện lãnh đạo TP Hòa Bình trao quà cho gia đình anh Nguyễn Đình Thế.

Đại diện lãnh đạo TP Hòa Bình trao quà cho gia đình anh Nguyễn Đình Thế.

(HBĐT) - Sáng ngày 26/8, Hội Nông dân TP Hòa Bình đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ gia đình anh Nguyễn Đình Thế ở xóm 2, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình). Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Thành uỷ, UB MTTQ, Hội Nông dân TP Hoà Bình và lãnh đạo xã Sủ Ngòi.

 

Gia đình anh Nguyễn Đình Thế thuộc diện hộ cận nghèo của xã, hai vợ chồng không có việc làm ổn định và đang nuôi hai con nhỏ. Trước đây gia đình sống trong ngôi nhà tạm, tranh tre vách nứa, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

 

Ngôi nhà “Mái ấm nông dân” được bàn giao cho hộ gia đình anh Thế có diện tích sử dụng là 80 m2, quy mô nhà cấp 4, tường xây, mái lợp ngói xi măng, với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó gia đình được sự ủng hộ của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố thông qua Quỹ “Mái ấm nông dân” là 20 triệu đồng, sự giúp đỡ ngày công xây dựng của hội viên nông dân trong xã, còn lại số tiền do gia đình đóng góp.

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Thành ủy Hòa Bình và các ban, ngành, đoàn thể của xã đã tặng cho gia đình một số vật dụng thiết yếu. Đây là món quà ý nghĩa góp phần động viên gia đình anh Thế có cuộc sống ổn định hơn, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

 

                                                              Quốc Hoàn

                                                    (Thành đoàn Hoà Bình)

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục