Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Hôi CCB huyện Cao Phong chứng kiến lễ ký kết thực hiện phòng, chống ma túy, HIV/AIDS.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Hôi CCB huyện Cao Phong chứng kiến lễ ký kết thực hiện phòng, chống ma túy, HIV/AIDS.

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 20 – 22/8) Hội CCB huyện Cao Phong đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức phòng chống ma túy và HIV/AIDS cho 50 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Thường trực Hội CCB 13 xã, thị trấn, trên địa bàn huyện.

 

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được quán triệt chương trình hành động phòng, chống ma túy của hội CCB huyện, nghe lãnh đạo Công an huyện phổ biến những kiến thức liên quan đến ma túy và HIV/AIDS cũng như tác hại khôn lường của ma túy, những thủ đoạn của bọn tội phạm trong buôn bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng ma túy, kết quả đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trong đó có tội phạm ma túy. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã được truyền tải những chuyên đề về những con đường lây nhiễm HIV, cách phòng ngừa, thái độ của người dân và cộng đồng đối với người có HIV/AIDS... Thông qua lớp tập huấn nhằm phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia phống chống ma túy và lây nhiễm HIV/AIDS, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh trên địa bàn huyện.

 

Kết thúc lớp tập huấn, Hội CCB huyện đã tổ chức ký cam kết thực hiện phòng, chống ma túy và HIV/AIDS cho các hội viên theo phương châm: đồng tâm, đồng bộ, đồng loạt, kiên quyết, kiên trì, liên tục và triệt để với những nội dung cụ thể như: gia đình CCB cam kết không phát sinh người vi phạm pháp luật; không mua bán, tàng chữ và sử dụng ma túy; thực hiện tốt quy ước, quy định của địa phương….

 

 

                                                             Hoàng Huy

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục