(HBĐT) - Hội đồng chuyên môn Sở Y tế vừa tổ chức họp, mời Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư và Bệnh viện Nhi T.Ư để đưa ra kết luận về trường hợp tử vong của cháu Khuất Tiến Minh ở xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn).

 

Trước đó, vào ngày 4/3, cháu Khuất Tiến Minh được đưa đến Trạm y tế xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) tiêm vắc xin phòng bệnh lao (BCG). Khi tiêm về, cháu vẫn bình thường. Đến ngày thứ hai, cháu bắt đầu quấy khóc. Ngày thứ ba, cháu khóc dữ dội và không bú được, môi tím tái. Gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Nhi T.Ư. Sau gần 1 tháng điều trị tích cực, cháu đã tử vong. 

 

Sau khi xem xét lại toàn bộ quá trình diễn biến sức khỏe của cháu Khuất Tiến Minh cũng như quy trình tiêm chủng, Hội đồng đã kết luận không có bằng chứng liên quan bệnh lý của trẻ với việc tiêm chủng BCG. Bệnh viện Nhi T.Ư đã có văn bản chẩn đoán gửi Sở Y tế Hòa Bình: cháu Minh bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết, viêm tắc tĩnh mạch tay trái.

 

Tại buổi tiêm ngày 4/3 ở Trạm y tế xã Hợp Thịnh có tổng số 43 trẻ, trong đó 14 trẻ tiêm vắc xin BCG. Các trẻ khác đều hoàn toàn bình thường.  

 

                                                                    

                                                                 P.V

 

 

Các tin khác


Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng lên, nhiều người tái nhiễm

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có dấu hiệu tăng số ca nặng phải nhập viện; nhiều người tái nhiễm cũng phải nhập viện theo dõi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục