Mùa mưa lũ hằng năm đi qua ngầm Bo - thị trấn Bo (Kim Bôi) rất nguy hiểm.

Mùa mưa lũ hằng năm đi qua ngầm Bo - thị trấn Bo (Kim Bôi) rất nguy hiểm.

(HBĐT) - Theo rà soát của Sở GT-VT, toàn tỉnh có 259 ngầm tràn trên các tuyến đường giao thông. Trong đó có 28 ngầm tràn trên quốc lộ và khu vực đặc biệt khó khăn; 60 ngầm tràn trên hệ thống đường tỉnh; 56 ngầm tràn trên hệ thống đường huyện, 115 ngầm tràn trên hệ thống đường xã. Các địa phương có nhiều ngầm tràn giao thông là: Lạc Sơn: 63 cái; Đà Bắc: 55 cái; Kim Bôi: 52 cái…

 

Mùa mưa lũ năm 2013, cả tỉnh có 7 người chết, trong đó có 1 người bị sét đánh và 6 người bị nước lũ cuốn trôi do bất cẩn đi qua các ngầm tràn đang có nước chảy. Bước vào mùa mưa lũ năm 2014, đã có những dấu hiệu bất thường của thời tiết, xảy ra mưa lớn trên diện rộng, các địa phương cần cấp bách triển khai những biện pháp phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chú trọng công tác thông tin tuyền truyền, xây dựng các biển báo hiệu tại các ngầm tràn, tổ chức thanh thải dòng chảy, tăng cường khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không đi lại trời mưa, nước siết chảy qua các ngầm tràn giao thông, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

                                                                         

 

                                                               Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục