Người dân khó khăn khi tham gia giao thông trên tuyến đường Lê Thánh Tông (TPHB).

Người dân khó khăn khi tham gia giao thông trên tuyến đường Lê Thánh Tông (TPHB).

(HBĐT) - Một đoạn đường chỉ dài hơn 100 m, trời nắng thì bụi bay mù mịt, trời mưa thì lầy lội, xe cộ bì bõm trong vũng nước làm ảnh hưởng không ít đến đời sống, sinh hoạt và việc đi lại của người dân.

 

Đó là thực trạng ở tuyến đường Lê Thánh Tông, đoạn rẽ  qua Trung tâm Thương mại bờ trái sông Đà (gần siêu thị thương mại Vì Hòa Bình, phường Tân Thịnh, TPHB). Gần 2 tháng nay, hàng chục hộ dân sinh sống và người tham gia giao thông đều lắc đầu ngao ngán vì bụi đường khi đi qua đoạn đường này. Chỉ cần một chiếc ôtô đi qua là bụi cuốn tung mịt mù hay nước bắn tung tóe. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây khi ngày ngày phải “hít” bụi. Đặc biệt, khi trời mưa, đường như “đầm lầy”, các phương tiện di chuyển qua đây phải vất vả tránh những vũng nước sâu, rộng hay những “ổ voi, ổ gà” để không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Nhiều hàng quán dọc đoạn đường này cũng lâm vào cảnh ế ẩm, không kinh doanh được vì bụi.

 

Theo phản ánh của người dân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các đơn vị thi công đào bới, cắt xén ngang dọc cả đoạn đường để lắp đặt hệ thống cống thoát nước, trùng tu, cải tạo lại không gian vỉa hè 2 bên đường. Bên cạnh đó, một phần cũng là do dự án thi công xây dựng nhà chung cư KDC bên bờ sông Đà trên đoạn đường này thường xuyên có các xe tải có trọng tải lớn lưu thông, làm cho con đường dần dần lún, sụt hư hỏng nặng nề, xuất hiện nhiều “ổ gà” và bụi bay mù mịt.

 

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn đường này. Các đơn vị thi công cũng cần có biện pháp làm giảm bụi và thi công đến đâu gọn đến đó để người dân không phải khốn khổ vì... bụi và bùn trong mùa mưa bão.

 

 Hoàng Thảo

(SV thực tập)

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục