ĐV-TN thắp nến, đặt hoa trên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại lễ thắp nến tri ân.

ĐV-TN thắp nến, đặt hoa trên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại lễ thắp nến tri ân.

(HBĐT) - Tối 24/7, Thành đoàn Hoà Bình, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ chiến dịch Hòa Bình. Đại diện lãnh đạo thành phố và trên 300 ĐV- TN đến từ các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc đã tham dự buổi lễ.

 

Nghĩa trang liệt sỹ chiến dịch Hoà Bình đã quy tập 306 phần mộ các anh hùng, liệt sỹ. Thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", hàng năm, cùng với các cấp, ngành, tổ chức đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ gia đình người có công, tu sửa nghĩa trang... Tại lễ tri ân, ĐV- TN đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc. Tiếp đó, đại biểu, ĐV- TN các đơn vị đã thắp nến, dâng hoa tại các phần mộ. Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thường niên được Thành đoàn, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức vào mỗi dịp kỷ niệm ngày thương binh- liệt sỹ 27/7 nhằm tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Thông qua đó thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay: nguyện ra sức học tập, tu dưỡng, chung tay xây dựng nước nhà để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ.

 

Từ ngày 24- 27/7, 100% các Huyện, Thành đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", “đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ ngày nay.

 

 

 

                                                                                H.Y

 

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục