(HBĐT) - Sở Y tế vừa có thông báo đến phòng y tế, bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố, Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc về việc xử lý thuốc Voltarén giả.

 

Mẫu thuốc nghi ngờ giả có chữ Tây Ban Nha, hộp còn nguyên dấu niêm. Số lô bên ngoài vỏ hộp là 50799, HSD tháng 9/2016 nhưng các ống thuốc bên trong mang số lô 50213. Hộp thuốc Voltarén inj 75mg nghi ngờ giả có 10 ống giống như dạng trình bày của thuốc Voltarén được lưu hành tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Công ty Novartis tại Tây Ban Nha xác nhận không có lô thuốc Voltarén inj 75mg mang số lô 50799 ở thị trường này. Mẫu thuốc đã được gửi về phòng kiểm nghiệm của Công ty Novartis Thụy Sĩ. Kết quả, ngoài hoạt chất muối diclofenac natri, còn có PEG400 là thành phần không có trong công thức sản phẩm Voltarén inj 75mg chính gốc. Như vậy, mẫu thuốc Voltarén inj 75mg nêu trên là thuốc giả.

Sản phẩm chính hãng Voltarén inj 75mg do Novartis Pharma Stein, Thụy Sĩ sản xuất được đăng ký lưu hành tại thị trường Việt Nam dưới dạng hộp 5 ống.

 

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong tỉnh không được buôn bán, sử dụng thuốc tiêm Voltarén 75mg inj solución inyectable có số lô bên ngoài vỏ hộp là 50799, HSD tháng 9/2016 nhưng các ống thuốc bên trong mang số lô 50213. Các đơn vị quản lý phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới người dân biết để không mua bán, sử dụng thuốc Voltarén inj 75mg giả có các dấu hiệu nêu trên.

 

 

 

                                                    Minh Châu

 

 

Các tin khác


Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục