Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Nhong (xã Ngọc Lương, Yên Thuỷ)

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Nhong (xã Ngọc Lương, Yên Thuỷ)

(HBĐT) - Sáng 8/2, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Yên Thuỷ. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Yên Thuỷ.

 

Đó là Mẹ: Lê Thị Dậu, sinh năm 1920, ở khu 11- thị trấn Hàng Trạm, có 2 con liệt sĩ: Phạm Khánh Ngọc và Vũ Ngọc Tin; Mẹ Đinh Thị Nhong, sinh năm 1916, ở xóm Dương 2, xã Ngọc Lương có 2 con là liệt sĩ Đinh Văn Hợp, Đinh Văn Hiền. Cả 2 Mẹ đều có các con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại gia đình các Mẹ, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã chuyển quà tết của Chủ tịch nước, tặng quà Tết của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tới 2 Mẹ. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của các Mẹ và gia đình; đồng thời chúc các Mẹ mạnh khoẻ, tiếp tục là chỗ dựa, tấm gương cho con cháu, cộng đồng học tập, noi theo; chúc các Mẹ và gia đình đón Tết Ất Mùi vui vẻ, đầm ấm.

 

Trong dịp này, huyện Yên Thuỷ, các Sở, ngành như LĐ-TB-XH, LĐLĐ tỉnh đã tặng quà cho mẹ. Được biết, Công ty cổ phần ĐT-NL-XD Hoàng Sơn và đơn vị X18 đang nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Đinh Thị Nhong và Mẹ Lê Thị Dậu.

 

 

* Nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Ch tịch TT UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình). Trung tâm có gần 50 năm xây dựng và phát triển; đã nuôi dưỡng, điều trị, quản lý trên 2.000 lượt thương, bệnh binh. Trung tâm đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Hiện nay,  TT đang điều dưỡng trên 154 thương binh, bệnh binh và các đối tượng khác của 23 tỉnh, thành. Tại Trung tâm, tỉnh ta hiện có 2 thương binh đang được điều trị, điều dưỡng, nuôi dưỡng là thương binh hạng  Bùi Văn Hóa, quê ở xã Yên Trị và thương binh  Đinh Tiến Dũng, quê ở xã Ngọc Lương (Yên Thủy).

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã tặng quà Tết cho Trung tâm và suất quà cho 2 thương binh tỉnh ta. Đồng chí đã chúc mừng những thành tích mà TT đã đạt được, đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước những hy sinh thầm lặng mà CB, nhân viên trong việc chăm sóc điều dưỡng thương, bệnh binh. Đồng chí chúc Trung tâm và các đồng chí thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây có một mùa xuân có nhiều sức khoẻ, niềm vui.

 

Nhân dịp này, huyện Yên Thuỷ, LĐLĐ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH đã có các phần quà tặng các đối tượng chính sách tại TT.

 

 

 

                                                                               Bùi Huy

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục