(HBĐT) - Theo số liệu của Sở Y tế, đến nay, toàn tỉnh có 45 cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân được cấp phép hoạt động. Trong đó có 2 công ty, 20 phòng chuẩn trị YHCT, 20 cơ sở chữa bệnh bằng thuốc gia truyền, 3 cơ sở dịch vụ YHCT.

 

11 huyện, thành phố và 210 xã, phường, thị trấn đã thành lập được Hội Đông y với gần 3.000 hội viên đang hiệu quả được nhân dân tin tưởng. Nhiều cơ sở tư nhân hành nghề chữa bệnh, bốc thuốc nam, thuốc bắc được nhiều bệnh nhân biết đến như: lương y Đinh Thị Phiển (TPHB), Nguyễn Đức Thi và Trần Thị Thảo (Kỳ Sơn), Ngần Thị Sót (Mai Châu), Nguyễn Văn Phượng (Yên Thủy)… Tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn có vườn thuốc nam mẫu để hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng chữa một số bệnh thông thường tại nhà.

 

                                                                                       

 

                                                     Minh Châu

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục