Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, thành phố Hòa Bình động viên sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình đang hiến máu.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, thành phố Hòa Bình động viên sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình đang hiến máu.

(HBĐT) - Sáng 16/4, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Hòa Bình đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu trung ương tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 3/2015.

 

Những năm qua, trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình đã là một địa chỉ đỏ trong công tác nhân đạo. Thầy và trò nhà trường đã tích cực tham gia các đợt hiến máu tình nguyện và trở thành nét đẹp, việc làm thường xuyên hàng năm của cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên.

Ngày hội đã thu hút 352 sinh viên, giáo viên của trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình đăng ký hiến máu và đã thu được 234 đơn vị máu. Tính thời điểm này, cả 3 đợt thành phố Hòa Bình đã thu được 677 đơn vị máu, đạt 130% so với chỉ tiêu giao. 

                                                                             

                                                                            Minh Tuấn

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục