Các y, bác sỹ của CLB Thầy thuốc trẻ kiểm tra sức khỏe cho công nhân tại KCN Lương Sơn.

Các y, bác sỹ của CLB Thầy thuốc trẻ kiểm tra sức khỏe cho công nhân tại KCN Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại KCN Lương Sơn (Lương Sơn), Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh, Sở Y tế, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” cấp tỉnh. Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và trên 30 y, bác sỹ đến từ CLB Thầy thuốc trẻ đã tham gia Ngày hội.

 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015). Thông qua hành trình nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Cùng với cả nước, tại tỉnh ta, Ngày hội được diễn ra đồng loạt từ 8h- 17h ngày 17/5, tại 100% các huyện, thành phố, với mục tiêu: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trên 1.500 đồng bào và trẻ em nghèo ở  vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng - chống dịch bệnh cho trên 1.000 trẻ em; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu và tư vấn dinh dưỡng cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho trên 500 cha mẹ học sinh tại các trường học.

 

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” cấp tỉnh diễn ra đồng thời tại KCN Lương Sơn và xóm Thung Mường, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi. Tại huyện Lương Sơn, Công ty CP thức ăn chăn nuôi CP đã tặng các phần quà, trên 30 y, bác sỹ của CLB Thầy thuốc trẻ đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 330 công nhân. Cũng nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng 30 suất quà, Công ty CP BĐS An Thịnh đã tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 200.000 đồng cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, trong khuôn khổ Ngày hội, đã diễn ra các hoạt động hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, hiến máu tình nguyện tại các tiểu học và THPT trên địa bàn huyện Lương Sơn. Tại Kim Bôi, đã có 200 người dân được tặng quà, khám, cấp thuốc miễn phí; 140 em học sinh được tập huấn phòng - chống đuối nước tại Ngày hội.

 

 

 

                                                                                          H.Y

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục