(HBĐT) – Đoàn công tác của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tiến hành thẩm định thực tế 51 nhà ở của hộ nghèo thuộc 4 huyện: Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi và Đà Bắc.

 

Đối tượng được hỗ trợ nhà ở lần này là các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân không thể có khả năng xây dựng nhà và hiện trạng nhà ở bị dột nát, có nguy cơ sụp đổ, mất an toàn. Qua kiểm tra thực tế nếu đạt yêu cầu, Quỹ Thiện Tâm xem xét hỗ trợ. Theo kế hoạch, đợt này, Quỹ Thiện Tâm sẽ hỗ trợ 51 ngôi nhà cho hộ nghèo thuộc 4 huyện. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng. Trong đó, huyện Tân Lạc được hỗ trợ 10 nhà, Lạc Sơn 16 nhà, Kim Bôi 15 nhà, Đà Bắc 10 nhà.

 

 

 

                                                                             Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục