Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Bùi Thị Hạnh, thôn Lục Cả ( Kim Bình).

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Bùi Thị Hạnh, thôn Lục Cả ( Kim Bình).

(HBĐT) - Ngày 16/7, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi đã tổ chức bàn giao nhà "đại đoàn kết" cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Kim Bình.

 

Hai hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết đợt này là gia đình anh Đoàn Đình Thắng, khu Tân Bình và gia đình chị Bùi Thị Hạnh, thôn Lục Cả với tổng số tiền hỗ trợ là 35 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện. Trong buổi bàn giao, Ban giám hiệu và công đoàn trường TH Kim Bình đã trao tặng gia đình chị Hạnh nhiều đồ dùng thiết yếu trong gia đình để chị ổn địch cuộc sống. kinh phí thực hiện được trích từ quỹ xã hội công đoàn của nhà trường.

 

Được biết, từ đầu năm đến nay, thông qua nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo” và sự đóng góp ủng hộ của nhân dân, MTTQ huyện Kim Bôi đã phân bổ và xây dựng 7 nhà “đại đoàn kết” cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở.

 

 

                                                                                                      P.L

 

Các tin khác


Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa nắng nóng

(HBĐT) - Từ đầu tháng 5, liên tiếp các đợt nắng nóng cao điểm với nền nhiệt xấp xỉ 40 độ C đã và đang ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mới bắt đầu vào hè nhưng nắng nóng đã rất gay gắt. Theo dự báo, nền nhiệt mùa hè năm nay sẽ cao hơn so với mọi năm, đe dọa sức khỏe người dân, nhất là các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tăng huyết áp… Số lượng bệnh nhân khám, điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tăng đột biến.

Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum

Tối 25/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một trong 3 trường hợp nhập viện điều trị do ngộ độc Botulinum sức khỏe đã cải thiện và sẽ xuất hiện ngày mai (26/5). Hai trường hợp còn lại vẫn còn thở máy thông số thấp.

Bí quyết đối phó với trời nắng nóng 40°C

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục