(HBĐT) - Căn cứ Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ tháng 10 hằng năm được chọn là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 53 về thực hiện Tháng hành đồng vì NCT Việt Nam.

 

Theo đó, chủ đề  của tháng hành động vì NCT năm nay là “Tháng hành động vì người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Để thực hiện Kế hoạch, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi,  vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiết thực, hiệu quả. Triển khai hiệu quả Kế hoạch số 03/KH-HĐQLQ ngày 9/6/2015 của Hội đồng quản lý quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi về việc phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh năm 2015. Tổ chức các buổi khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”.Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

 

Ban công tác người cao tuổi tỉnh thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động vì người cao tuổi, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo. Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch của ngành mình tham gia thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi. Tuyên truyền sâu, rộng trong ngành mình về mục đích, ý nghĩa Tháng hành động vì người cao tuổi.Tham gia tổ chức vận động các nguồn lực. Hội Người cao tuổi tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam tại tỉnh năm 2015. Thống kê những trường hợp người cao tuổi đặc biệt khó khăn, đề ra chỉ tiêu chăm sóc trong Tháng hành động, chuẩn bị các điều kiện, nguồn lực để tổ chức chăm sóc người cao tuổi.

 

 

 

                                                                          Đinh Hòa (TH)

 

 

Các tin khác


Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa nắng nóng

(HBĐT) - Từ đầu tháng 5, liên tiếp các đợt nắng nóng cao điểm với nền nhiệt xấp xỉ 40 độ C đã và đang ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mới bắt đầu vào hè nhưng nắng nóng đã rất gay gắt. Theo dự báo, nền nhiệt mùa hè năm nay sẽ cao hơn so với mọi năm, đe dọa sức khỏe người dân, nhất là các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tăng huyết áp… Số lượng bệnh nhân khám, điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tăng đột biến.

Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum

Tối 25/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một trong 3 trường hợp nhập viện điều trị do ngộ độc Botulinum sức khỏe đã cải thiện và sẽ xuất hiện ngày mai (26/5). Hai trường hợp còn lại vẫn còn thở máy thông số thấp.

Bí quyết đối phó với trời nắng nóng 40°C

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục