(HBĐT) - Căn cứ Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ tháng 10 hằng năm được chọn là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 53 về thực hiện Tháng hành đồng vì NCT Việt Nam.

 

Theo đó, chủ đề  của tháng hành động vì NCT năm nay là “Tháng hành động vì người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Để thực hiện Kế hoạch, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi,  vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiết thực, hiệu quả. Triển khai hiệu quả Kế hoạch số 03/KH-HĐQLQ ngày 9/6/2015 của Hội đồng quản lý quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi về việc phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh năm 2015. Tổ chức các buổi khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”.Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

 

Ban công tác người cao tuổi tỉnh thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động vì người cao tuổi, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo. Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch của ngành mình tham gia thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi. Tuyên truyền sâu, rộng trong ngành mình về mục đích, ý nghĩa Tháng hành động vì người cao tuổi.Tham gia tổ chức vận động các nguồn lực. Hội Người cao tuổi tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam tại tỉnh năm 2015. Thống kê những trường hợp người cao tuổi đặc biệt khó khăn, đề ra chỉ tiêu chăm sóc trong Tháng hành động, chuẩn bị các điều kiện, nguồn lực để tổ chức chăm sóc người cao tuổi.

 

 

 

                                                                          Đinh Hòa (TH)

 

 

Các tin khác


Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục