Căt băng khánh thành khai trương phòng khám ngoại trú bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu.

Căt băng khánh thành khai trương phòng khám ngoại trú bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu.

(HBĐT) - Ngày 21/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu đã tổ chức lễ khai trương phòng khám ngoại trú điều trị HIV/AIDS. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban tiểu Dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam (Dự án VAAC - US.CDC), Trung tâm TTGDSK và một số ban, ngành, huyện Mai Châu.

 

Mai Châu là địa phương có người nhiễm HIV cao thứ 2 của tỉnh với 283 người nhiễm HIV (Hiện, còn sống là 115 người), 18/23 xã có người nhiễm HIV. Đứng trước tình hình đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, sự giúp đỡ của Dự án VAAC – US.CDC, phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, đã được thành lập từ ngày 25/3/2015. Sau khi thành lập, phòng khám đã phục vụ tư vấn, khám, phát hiện bệnh, cấp thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội cho người nhiễm HIV/AIDS.  Đến nay, phòng khám đang điều trị cho 61 bệnh nhân.

 

Đồng chí Lê Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Tiểu dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam tỉnh Hòa Bình cho biết: Phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân HIV tại huyện Mai Châu sẽ không chỉ khám, chữa bệnh cho người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện mà cho những bệnh nhân ở các vùng lân cận; giúp giảm gánh nặng chi phí đi lại, giảm tỷ lệ mất dấu bệnh nhân…

 

 

                                                                                                 PV

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục