Căt băng khánh thành khai trương phòng khám ngoại trú bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu.

Căt băng khánh thành khai trương phòng khám ngoại trú bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu.

(HBĐT) - Ngày 21/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu đã tổ chức lễ khai trương phòng khám ngoại trú điều trị HIV/AIDS. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban tiểu Dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam (Dự án VAAC - US.CDC), Trung tâm TTGDSK và một số ban, ngành, huyện Mai Châu.

 

Mai Châu là địa phương có người nhiễm HIV cao thứ 2 của tỉnh với 283 người nhiễm HIV (Hiện, còn sống là 115 người), 18/23 xã có người nhiễm HIV. Đứng trước tình hình đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, sự giúp đỡ của Dự án VAAC – US.CDC, phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, đã được thành lập từ ngày 25/3/2015. Sau khi thành lập, phòng khám đã phục vụ tư vấn, khám, phát hiện bệnh, cấp thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội cho người nhiễm HIV/AIDS.  Đến nay, phòng khám đang điều trị cho 61 bệnh nhân.

 

Đồng chí Lê Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Tiểu dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam tỉnh Hòa Bình cho biết: Phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân HIV tại huyện Mai Châu sẽ không chỉ khám, chữa bệnh cho người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện mà cho những bệnh nhân ở các vùng lân cận; giúp giảm gánh nặng chi phí đi lại, giảm tỷ lệ mất dấu bệnh nhân…

 

 

                                                                                                 PV

 

Các tin khác


Thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 76,49% hộ dân trong tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Tỷ lệ này đã tăng so với năm 2018 (71,75%). Các loại nhà tiêu phổ biến là: tự hoại, thấm dội nước, hai ngăn và nhà tiêu chìm có ống thông hơi.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng cúm gia cầm và bệnh dại

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đang phối hợp với các nhà khoa học về vắc xin của Đại học Bristol (Anh) chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới MultiBac, công nghệ sử dụng để sản xuất vắc xin phòng cúm (cúm A/H5N1) và bệnh dại.

Thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 27/11, tại Nhà văn hóa huyện Lương Sơn, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung ương Đoàn, Bộ Y tế, Qũy Phòng, chống tác hại thuốc lá tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh.

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

(HBĐT) - Sáng 27/11, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Quyền lợi Bảo hiểm y tế với người bệnh điều trị ngoại trú

(HBĐT) - Theo Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung năm 2014, có 47 nhóm bệnh, người bệnh chỉ cần xin giấy chuyển tuyến 1 lần, sau đó tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ sẽ được BHYT chi trả theo quy định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục