Muốn đến Yên Thủy phải qua những đoạn đường khu vực thi trấn Hàng  Trạm trong tình trạng lầy thụt, ổ voi, sống trâu. Ảnh chụp sáng 24/11/2015.

Muốn đến Yên Thủy phải qua những đoạn đường khu vực thi trấn Hàng Trạm trong tình trạng lầy thụt, ổ voi, sống trâu. Ảnh chụp sáng 24/11/2015.

(HBĐT) - Thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) có 2 con đường nối vào đường Hồ Chí Minh là đoạn QL 12 B và đường nhánh, thì cả hai đều nằm trong tình trạng bụi bặm, lầy lội và nhếch nhác là nỗi kinh hoàng của người dân địa phương và người tham gia giao thông.

 

Đoạn đường QL 12 B qua thị trấn, còn lại duy nhất chưa được thi công do chưa giải phóng được mặt bằng, đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng bởi lượng xe qua nhiều, trong đó có nhiều xe có tải trọng lớn. Cả đoạn dài cỡ 1 km thì có tới 2/3 ở trong tình trạng ổ voi, sống trâu, lầy lội. Do đi lại khó khăn, các phương tiện chuyển sang đường nhánh và tiếp tục tàn phá đoạn đường này và cũng nằm trong tình trạng như đoạn đường 12 B qua khu vực thị trấn. Bà Nguyễn Thị Lý, khu 11, thị trấn Hàng Trạm cho biết: Khoảng 3- 4 năm nay dân trong khu vực này sống nỗi trong khổ cực đi lại. Người nơi khác đi qua cũng là nỗi cực hình. Ở trong thị trấn mà khổ hơn ở vùng cao. Cứ dời nhà ra đường là bẩn, bụi, lấm lem và nguy hiểm. Trời nắng thì có thể đi trong sương mù bụi bẩn. Chứ trời mưa như vừa rồi, nước từ bãi Đáp, xóm Dom, xã Yên Lạc đổ về ngập đường, tràn vào nhà dân, giờ rút xuống như bãi trâu đầm. Mọi việc kinh doanh buôn bán bị đình đốn. Đã có nhiều người đang đi đổ kềnh ra đường, có cả xe tải chở gỗ, bương, tre, luồng và vật liệu xây dựng cũng lâm vào tình huống đó. Dân thị trấn kiến nghị nhiều và cũng được đơn vị chức năng đổ đá bảo đảm giao thông bước đầu, những chỉ một thời gian ngắn đâu lại vào đấy, người dân vẫn ám ảnh khi đi qua khu vực này.

                                                                                    

 

                                                                  LC

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục