Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Sáng 19/11, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thảo tham vấn chính sách về vấn đề nhà trẻ và thai sản cho phụ nữ khu vực nông thôn. Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có lãnh đạo các Sở: Y tế, GD&ĐT, LĐ - TB&XH, Hội Nông dân, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc, Hội LHPN huyện Đà Bắc, TPHB; đại diện một số trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn huyện Đà Bắc và thành phố Hòa Bình.

 

Với mục đích thông qua hội thảo để nắm bắt nhu cầu và mong muốn của phụ nữ nông thôn về chính sách thai sản và vấn đề nhà trẻ khu vực nông thôn, từ đó có những  kiến nghị, đề xuất kịp thời sửa đổi, bổ sung chính sách; nâng cao chất lượng trông giữ, chăm sóc và nuôi dạy đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi, đáp ứng nhu cầu của xã hội, cộng đồng… Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung chính như: Tình hình thực hiện các chính sách, quy định của địa phương về xây dựng và phát triển nhà trẻ ở nông thôn; thực trạng hệ thống nhà trẻ tại địa phương; tình hình thực hiện các chế độ, chính sách thai sản cho phụ nữ ở địa phương hiện  nay. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu ra những khó khăn, thuận lợi trong việc xây dựng, vận hành, tổ chức nhà trẻ ở khu vực nông thôn; những khó khăn của phụ nữ khi sinh con; nhu cầu, mong muốn của phụ nữ nông thôn khi sinh con…

 

Phát biểu tại hội thảo tham vấn, đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, nỗ lực và thực hiện khá hiệu quả những chính sách về phụ nữ và trẻ em triển khai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, công tác truyền thông chăm sóc SKSS cho phụ nữ và dinh dưỡng cho trẻ cần quan tâm hơn nữa; các ngành có sự phối hợp sâu, chặt chẽ hơn trong thực hiện chính sách về phụ nữ và trẻ em; chọn thực hiện điểm trong truyền thông tại các cơ sở;  ngành giáo dục cần quan tâm, hướng dẫn cụ thể hơn đối với hoạt động của các nhóm trẻ gia đình từ đó tăng cường sự kiểm tra, giám sát và hỗ trợ của ngành để tiến tới sự hoàn thiện trong giáo dục; tăng cường sự phối hợp giữa Hội phụ nữ với ngành giáo dục để bồi dưỡng đội ngũ bảo mẫu tại các nhóm trẻ; giáo dục kỹ năng chăm sóc trẻ; quan tâm vấn đề phụ nữ và trẻ em nông thôn; tiếp tục triển khai công tác tác kiên cố hóa trường lớp và thực hiện hiện chính sách hỗ trợ cho trẻ vùng cao…

 

Trước đó, ngày 18/11, đoàn công tác của T.ư Hội LHPN đã tiến hành khảo sát chính sách về vấn đề nhà trẻ và thai sản cho phụ nữ tại xã Tử Nê (huyện Tân Lạc) và Dũng Phong (huyện Cao Phong).

 

                                                                            Hồng Duyên

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục