Cán bộ PCCC - Công an tỉnh kiểm tra hệ thống chữa cháy tại Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam - chi nhánh Hòa Bình.

Cán bộ PCCC - Công an tỉnh kiểm tra hệ thống chữa cháy tại Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam - chi nhánh Hòa Bình.

(HBĐT) - Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam - chi nhánh Hòa Bình có địa chỉ tại xóm Đễnh, xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2014, với ngành nghề chủ yếu là sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi. Nhà máy sản xuất của Công ty đang hoạt động giai đoạn 1 với diện tích xây dựng 4 ha, công suất 180.000 tấn/năm. Hiện, Công ty giải quyết việc làm cho 119 lao động. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty luôn đảm bảo các chế độ, quyền lợi cho người lao động. Đặc biệt, công tác ATVSLĐ - PCCN được công ty chú trọng gắn liền với sự phát triển sản xuất, kinh doanh.

 

Thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác ATVSLĐ - PCCN, Công ty đã lập báo cáo định kỳ 6 tháng và hàng năm về tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, công tác bảo hộ lao động gửi về Sở LĐ-TB&XH. Công ty đã cử 1 cán bộ chuyên trách làm công tác ATVSLĐ. Đồng thời quy định việc lập phương án về các biện pháp đảm bảo ATLĐ, VSLĐ khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo công trình, cơ sở để sản xuất. Sử dụng, bảo quản, lưu giữ máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ. Để bảo đảm an toàn cho người lao động, Công ty đã trang bị dụng cụ, phương tiện phục vụ cho công tác cấp cứu tại chỗ như cáng thương, băng nẹp, ga rô, tủ thuốc, thuốc sát trùng... Tổ chức khám sức khỏe định kỳ và có chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động.

Hàng năm, Công ty xây dựng và cấp phát bảo hộ cho người lao động. Thành lập đội PCCC gồm 30 đội viên và xây dựng phương án PCCC cơ sở theo quy định mới. Công ty đầu tư lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy cho nhà xưởng sản xuất, bố trí các bình chữa cháy, lắp đặt đèn chỉ dẫn thoát nạn cho nhà xưởng, đã niêm yết sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn, nội quy tiêu lệnh chữa cháy và mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định. Công ty đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động theo quy định tại Thông tư số 27, ngày 18/10/2013 của Bộ LĐ-TB&XH.

Là đơn vị sử dụng hóa chất, Công ty xây dựng biện pháp ứng phó sự cố hóa chất. Hóa chất đều được nhập từ các đơn vị có đủ điều kiện kinh doanh, có nhãn nhận biết, được lập phiếu an toàn hóa chất có ghi rõ thông tin, chú ý sử dụng, ứng phó khi xảy ra sự cố. Các nhân viên làm việc với hóa chất đều có chứng chỉ chuyên môn và trang bị  đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân...

Nhờ chú trọng đảm bảo công tác ATVSLĐ, PCCN, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động. Hoạt động sản xuất- kinh doanh đi vào ổn định, góp phần giải quyết việc làm, thu nhập bình quân đạt gần 4 triệu đồng/ người/tháng.

 

                                                                                    Hương Lan

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người tại xã Quang Tiến

(HBĐT) - Ngày 11/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp nhà thuốc Thanh Thúy (TP Hòa Bình) tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại xã Quang Tiến.

Sáng 11/9, không có thêm ca mắc mới, Việt Nam đã chữa khỏi 893 ca COVID-19

Đến sáng 11/9, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi cho 893 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục