Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 24,25/11, tại huyện Tân Lạc, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW) và hội LHPN huyện Tân Lạc tổ chức hội thảo “Thúc đẩy bình đẳng giới và sự tham gia chính trị của phụ nữ”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Trung tâm CEPEW và 30 đồng chí lãnh đạo đại diện UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện Tân Lạc và Bí thư Chi bộ xã Quy Hậu, Mãn Đức và thị trấn Mường Khến.

 

Với mục tiêu: tăng cường cam kết và hành động của các tổ chức cộng đồng nhằm thực hiện bình đẳng giới trong chính trị, đặc biệt trong bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung chính như: sự cần thiết của phụ nữ tham gia chính trị; thực trạng phụ nữ tham chính; những rào cản, thách thức phụ nữ tham chính và một số giải pháp…

 

Ngoài ra, Trung tâm CEPEW còn cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về: Nâng cao nhận thức cộng đồng về bầu cử, bình đẳng giới trong bầu cử; nâng cao vai trò, kỹ năng của các tổ chức, cộng đồng về vận động, đàm phán trong quy trình hiệp thương và hỗ trợ vận động bầu cử hướng tới bình đẳng giới…

 

                                              

           

                                                                                         HD

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục