Thừa ủy quyền, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015.

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

 

Năm 2015, hoạt động của Hội CTĐ các cấp trong tỉnh có nhiều đổi mới. lựa chọn nội dung, chỉ đạo tập trung trọng tâm, trong điểm trong công tác nhân đạo, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của nhân dân, nhất là các đối tượng dễ tổn thương trong xã hội được trợ giúp vươn lên trong cuộc sống. Góp phần thiết thực vào giải quyết chính sách an sinh xã hội của địa phương.

 

Trong năm, tổng giá trị các hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội đạt gần 16,5 tỷ đồng. Trong đó, công tác xã hội đạ hơn 14 tỷ đồng thông qua việc thăm hỏi, tặng quà 12.915 hội viên và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, học sinh nghèo với trị giá hơn 532 triệu đồng; hỗ trợ 1.051 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn qua phong trào “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với trị giá hơn 1 tỷ đồng; vận động hơn 755 triệu đồng tặng 2.055 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam; trao tặng hơn 15 nghìn suất quà cho các đối tượng trong dịp lễ, tết.

 

Thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã tổ chức 9 đợt thu gom máu tại thành phố Hòa Bình và các huyện thu hơn 5 nghìn đơn vị máu, trị giá hơn 692 triệu đồng. Tổng trị giá công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện đạt hơn 1,7 tỷ đồng.

 

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, các cấp hội CTĐ tỉnh tập trung thực hiện tốt phong trào “ mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; nhân rộng các mô hình bếp ăn tình thương, bữa ăn tình thương, mô hình trợ giúp nạn nhân chất độc da cam hòa nhập cộng đồng và mô hình tạo việc làm cho người khuyết tật. Xây dựng kế haochj tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2016 và phát triển các CLB hiến máu tại các cấp hội; tổ chức tôn vinh khen thưởng cá nhân, gia đình và tập thể có thành tích hiến máu và vận động hiến máu.

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao bằng khen cho 39 tập thể và 52 cá nhân; Ban vận động hiến máu tỉnh trao giấy khen cho 68 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

                                                                                   

                                                                                    P.V

 

 

Các tin khác


Tập huấn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen

(HBĐT) - Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), ngày 20/1, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc tổ chức tập huấn "Hướng dẫn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen” cho hơn 30 cán bộ, cộng tác viên dân số và người nhà người mang gen bệnh trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Triển khai công tác y tế năm 2022

(HBĐT) - Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả đạt được năm 2021, triển khai công tác y tế năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Bảo vệ, quản lý người có nguy cơ cao khi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay, các cơ sở y tế đang điều trị cho 1.780 trường hợp mắc Covid-19, có 12 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Cộng dồn đến nay, tỉnh ghi nhận 9 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người chưa tiêm vắc xin - đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đặc biệt, ngày 18/1, tỉnh ghi nhận 2 ca tử vong do Covid-19, đều là bệnh nhân chưa tiêm vắc xin. Từ thực tế đó, ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp thiết bảo vệ nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19 để hạn chế tỷ lệ ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Ngày 18/1, thêm 16.838 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17/1 đến 16h ngày 18/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới.

Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19 trong ngày

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 17/1 đến 18 giờ ngày 18/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19.

Ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục