Cục trưởng Bùi Anh Tấn phát biểu tại Hội nghị.

Cục trưởng Bùi Anh Tấn phát biểu tại Hội nghị.

(HBĐT) - LĐLĐ tỉnh và Cục thuế vừa tổ chức sơ kết chương trình phối hợp về thu kinh phí công đoàn qua 1 năm triển khai thực hiện.

 

Qua 1 năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp số 18/Ctr-LĐLĐ-CT ngày 17/11/2014 giữa LĐLĐ tỉnh và Cục thuế đã đạt được kết quả tích cực, 11/11 LĐLĐ huyện, thành phố đã triển khai tốt công tác phối với với cơ quan thuế cùng cấp trong việc thu kinh phí công đoàn. Kết quả cụ thể như sau: đã thu 203/330 đầu mối doanh nghiệp được giao thu với số tiền 9,2 tỷ đồng/10, 3 tỷ đồng, đạt 89,3% so với kế hoạch được giao. Số kinh phí công đoàn các doanh nghiệp còn nợ lũy kế đến hết năm 2015 là 3,5 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp có tổ chức công đoàn 2,2 tỷ, doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức công đoàn tính riêng năm 2015 là 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc việc thu nộp kinh phí công đoàn như Công ty may 3/2, Công ty CP may XNK SMA VINA Việt Hàn, Công ty TNHH may Quốc tế TEOSOROWOOJIN….Riêng 2 đơn vị có số tồn đọng lớn là thành phố Hòa Bình và Lương Sơn (thành phố Hòa Bình được giao thu 41 doanh nghiệp nhưng chưa có doanh nghiệp nào thực hiện nộp, Lương Sơn có 3/20 doanh nghiệp thực hiện nộp kinh phí công đoàn).

Trong thời gian tới, Cục thuế và LĐLĐ tỉnh tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo các Chi cục thuế và LĐLĐ huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền lợi và trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện thu nộp kinh phí công đoàn. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế gắn với việc kiểm tra công tác thu nộp kinh phí công đoàn, từng bước đưa việc thực hiện công tác nộp kinh phí công đoàn vừa quyền lợi và trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp./.

 

                                           Văn Hồng Quý (Cục thuế tỉnh)

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục