Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đoàn công tác thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đoàn công tác thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc.

(HBĐT) - Ngày 15/4, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc.

 

Đoàn đã đi kiểm tra và thăm hỏi bệnh nhân của khoa  Nội - nhi - truyền nhiễm. Qua kiểm tra cho thấy, Bệnh viện đã thực hiện tốt tiêu chí 5S của Bộ Y tế đề ra đó là: Sàng lọc, sắp xếp,  sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng. Hầu hết người bệnh khi được hỏi đều hài lòng về thái độ phục vụ cũng như tác phong làm việc của cán bộ y tế.

 

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc, thực hiện Quyết định của Bộ Y tế về triển khai thực hiện Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị. Tổ chức được 2 lớp tập huấn  nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế trong đơn vị. Thành lập tổ tư vấn chăm sóc khách hàng để tiếp đón, tư vấn. Kết quả, đoàn kiểm tra đánh giá sự hài lòng của người bệnh đối với  thái độ phục vụ năm 2015 và quý I/2016: bác sỹ giải thích tình trạng bệnh, thông tin chẩn đoán, điều trị đạt 92%; nhân viên y tế có lời nói, cử chỉ ,thái độ ân cần, thân thiện đạt 90%; nhân viên y tế tận tình giúp đỡ người bệnh không có biểu hiện ban ơn, gợi ý tiền, quà đạt 92%...

 

Phát biểutại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc đã đạt được. Mặc dù là huyện nghèo nhất, khó khăn nhất của tỉnh và nằm trong nhóm khó khăn nhất của cả nước, cơ sở hạ đã tầng xuống cấp và chật hẹp, công suất sử dụng giường bệnh có những lúc lên đến trên 200%, thế nhưng đơn vị đã vượt qua những khó khăn, bước đầu có những chuyển biến tích cực. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục bám sát vào hướng dẫn của Bộ để thực hiện hiệu quả hơn việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

 

                                                                          Thùy Dung (CTV)

 

 

 

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục