Đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội NCT giai đoạn 2011- 2016

Đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội NCT giai đoạn 2011- 2016

(HBĐT) - Ngày 15/4, Ban đại diện Hội người cao tuổi (NCT) huyện Lạc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác NCT giai đoạn 2011 - 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác giai đoạn 2016 - 2021.

 

Trong 5 năm qua, huyện Lạc Sơn đã huy động tốt nguồn lực trong việc quan tâm, chăm sóc NCT trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến nay toàn huyện có tổng số 29 tổ chức cơ sở Hội, 368 Chi hội, 265 tổ hội với 14.883 hội viên. Trong đó, hội viên dưới 60 tuổi có 3.373 người, hội viên là người cao tuổi 11.510 người. Trong 5 năm qua toàn huyện đã kết nạp được 3.112 hội viên, tăng 1.660 hội viên NCT so với năm 2011. Hàng năm, Ban đại diện NCT huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với NCT, như chế độ bảo trợ xã hội, tổ chức chúc thọ, mừng thọ; công tác thăm hỏi động viên NCT khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời; công tác tư vấn sức khỏe, tổ chức tập huấn kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã được tăng cường. Cùng với đó, các cấp hội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan, tổ chức thăm hỏi và tặng 1.585 suất quà trị giá 217 triệu đồng cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ tết và ngày Quốc tế NCT; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 7.681 người cao tuổi, tổ chức thăm hỏi 3.587 người cao tuổi đau ốm. Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 17.022 lượt hội viên; khám và tư vấn về mắt cho 7.767 lượt người cao tuổi, trong đó đã phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 706 người. Chi trả trợ cấp thường xuyên cho 5.572 lượt người cao tuổi có độ tuổi từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó các cơ sở hội đã phối hợp tổ chức cho 5.656 lượt người cao tuổi đi thăm quan du lịch, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tạo môi trường cho người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Bình quân mỗi năm quỹ chăm sóc  và phát huy vai trò NCT của huyện Lạc Sơn thu được trên 150 triệu đồng, quỹ cấp xã thu được trên 500 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ góp phần duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của NCT huyện Lạc Sơn trong những năm qua.

 

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp, bổ sung vào mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội giai đoạn 2016 - 2021; nhằm đưa hoạt động của Hội NCT huyện Lạc Sơn ngày càng đi vào chiều sâu. Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND huyện về việc kiện toàn Ban đại diện Hội NCT huyện giai đoạn 2016 - 2021 gồm 5 đồng chí, trong đó có 1 Trưởng Ban chuyên trách, 1 phó trưởng Ban chuyên trách và 3 Ủy viên kiêm nhiệm.

 

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong công tác Hội NCT giai đoạn 2011 - 2016, Ban chấp hành Hội NCT tỉnh Hòa Bình tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân. Hội NCT xã Vũ Lâm vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam; UBND huyện Lạc Sơn đã tặng giấy khen cho 14 tập thể, 35 cá nhân.

 

                                        

 

 

                                      Bùi Công Nhắn  

                                    (Đài TT-TH Lạc Sơn)

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục