Ông Nguyễn Như Hàn, hội viên NCT chi hội 5, thị trấn Kỳ Sơn  phát triển mô hình nuôi ong mật mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Nguyễn Như Hàn, hội viên NCT chi hội 5, thị trấn Kỳ Sơn phát triển mô hình nuôi ong mật mang lại hiệu quả kinh tế cao.

(HBĐT) - Chi hội NCT 5, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) hiện có 52 hội viên, sinh hoạt tại 2 tổ hội. Trong đó có 1 cụ trên 90 tuổi, 2 cụ trên 80 tuổi, 16 cụ từ 70 - 79 tuổi; 30 cụ 60 - 69 tuổi và 3 cụ dưới 60 tuổi. Trong những năm qua, bằng những hoạt động thiết thực hướng tới hội viên, chi hội đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt, góp phần phát huy vai trò NCT, đồng thời giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

 

Bà Đinh Thị Mịch, Chi hội trưởng Chi hội NCT 5 cho biết: Các thành viên trong chi hội chủ yếu là cán bộ hưu trí hoặc người buôn bán nhỏ lẻ nên đời sống hội viên không quá khó khăn. Thực tế, nhiều hội viên rất nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội cũng như trực tiếp lao động sản xuất phát triển kinh tế hộ. Chính vì vậy, chi hội luôn xác định để thu hút được hội viên trước hết phải phát huy được vai trò, nhiệt huyết của NCT để họ thực sự sống vui, sống khỏe, sống có ích.

 

Hàng năm, chi hội bám sát chương trình công tác Hội NCT thị trấn Kỳ Sơn, qua đó xây dựng các chương trình hoạt động của chi hội. Ngoài những nhiệm vụ chung, chi hội 5 đặc biệt quan tâm triển khai các hoạt động thiết thực với các hội viên. “ Xuất phát từ thực tế, NCT cần nhất là sức khỏe nên chi hội đã phát động phong trào văn hóa, TD-TT đến các hội viên như: đi bộ, tập dưỡng sinh và chơi các môn thể thao bóng chuyền hơi, cờ tướng. Đến nay, chi hội đã thành lập được CLB văn hóa, thể thao thu hút tất     cả các hội viên tham gia với nhiều hoạt động bổ ích như luyện tập, biểu diễn văn nghệ trong các ngày lễ, ngày hội của KDC và giao lưu với các chi hội bạn” - Bà Mịch cho biết.

 

Bên cạnh phong trào văn nghệ, thể thao, chi hội 5, Hội NCT thị trấn Kỳ Sơn còn phát triển mạnh phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm gây quỹ khuyến học trong gia đình, dòng họ. Theo bà Mịch, hội viên của chi hội chủ yếu là cán bộ hưu trí nên công tác khuyến học được các hội viên trong chi hội đặc biệt quan tâm. Ngay khi được các cấp Hội NCT trong huyện phát động, 100% hội viên trong chi hội đã nhiệt tình hưởng ứng. Bằng lương hưu, tiền tích góp từ bán hàng, làm kinh tế, hội viên chi hội đã quyên góp được hơn 30 triệu đồng gây quỹ khuyến học tại các gia đình.

 

Không dừng lại ở đó, hội viên chi hội còn là những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế hộ. Hiện nay, toàn chi hội có hơn 30% hội viên trực tiếp tham gia lao động sản xuất và nhiều hội viên đã truyền dạy những kinh nghiệm của mình giúp con cháu xây dựng cách làm mới trong phát triển kinh tế. Tiêu biểu như hội viên Nguyễn Đinh Hải với mô hình nuôi gà, lợn, ong mật mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng/năm; hội viên Nguyễn Như Hàn vừa làm nghề sửa chữa đồng hồ vừa nuôi ong mật mang lại thu nhập cao...

 

Với những hoạt động thiết thực hướng về hội viên, trong nhiều năm liên tục, chi hội 5 được công nhận là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Hội NCT thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn). Bản thân các hội viên cũng được các cấp hội NCT trong huyện công nhận  hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”. 

 

 

 

                                                                         Đinh Hòa

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục