(HBĐT) - Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), BCĐ chăm sóc người có công (NCC) và xây dựng điều hành Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh đã ban hành kế hoạch vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

 

Kết quả tổng hợp hộ nghèo theo chuẩn giai đoạn 2016  2020, theo số liệu báo cáo các hộ chính sách NCC của 11 huyện, thành phố, toàn tỉnh còn 554 hộ NCC thuộc hộ nghèo và một số gia đình NCC mới thoát nghèo, mức sống ở diện trung bình, chưa bền vững có nhu cầu hỗ trợ vốn để phát triển kinh tế. Ngoài ra, có nhiều công trình tình nghĩa đã xuống cấp cần kinh phí để nâng cấp. Do vậy, việc xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm nay được BCĐ tỉnh vận động sâu rộng trong xã hội.

 

Đối tượng vận động với tập thể là các cơ quan Đảng, đoàn thể, hành chính, đơn vị sự nghiệp Nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp khác; các cơ quan, đơn vị thuộc QĐND và CAND; doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế trên địa bàn tỉnh. Với hộ gia đình, cá nhân là hộ gia đình trên địa bàn cư trú; CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, quân nhân, CB,CS thuộc LLVT.

 

Mức vận động đối với CB, CC, VC, công nhân lao động và CB,CS tối thiểu 1 ngày lương/người. Hộ hoạt động SX   KD có đăng ký nộp thuế tối thiểu 100.000 đồng/hộ. Hộ sản xuất nông, lâm nghiệp cư trú ở khu vực nông thôn tối thiểu 25.000 đồng/hộ. Hộ cư trú ở khu vực thành thị tối thiểu 50.000 đồng/hộ. Cơ sở sản xuất, dịch vụ tư nhân tối thiểu 300.000 đồng.

 

Đối với các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng quân đội, công an, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế ngoài phần đóng góp 1 ngày lương của CB, CC, VC, người lao động thì mức ủng hộ tối thiểu của tập thể là 500.000 đồng bằng nguồn quỹ phúc lợi của đơn vị.

 

BCĐ chăm sóc NCC và xây dựng điều hành Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tinh thần trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm để tri ân NCC cần ủng hộ với mức cao nhất có thể từ nguồn tiết kiệm chi tiêu và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

 

 

                                                                                        H.N

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục