(HBĐT) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện trong toàn Đảng bộ thị trấn Cao Phong (Cao Phong). Từ các nội dung học tập gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo dấu ấn trong học tập và làm theo Bác.Thường trực Đảng ủy thị trấn Cao Phong (Cao Phong) tổng hợp các nội dung phản ánh, thắc mắc của Nhân dân để xem xét giải quyết theo quy định.

Đảng bộ thị trấn có 14 chi bộ trực thuộc với 470 đảng viên. Hàng năm, Đảng ủy quán triệt, triển khai nội dung thực hiện theo từng chuyên đề đến các chi bộ. 100% đảng viên đăng ký học tập gắn với nhiệm vụ công tác, lấy đó làm một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá, bình xét thi đua. Đội ngũ cán bộ thị trấn, nhất là cán bộ tiếp công dân tích cực học Bác trong tác phong làm việc và trách nhiệm với Nhân dân. Cán bộ đi làm đúng giờ, khi có cá nhân, tổ chức đến giải quyết công việc được hướng dẫn tận tình, trả kết quả đúng hạn. Do đó, không có trường hợp tồn đọng, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương gương mẫu trong việc tiếp dân, giải quyết các vấn đề Nhân dân quan tâm. Điển hình như ngày 2/11/2021, huyện phối hợp thị trấn tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân tại khu 2 về công tác giải phóng mặt bằng. Qua đối thoại giúp địa phương và các ngành nắm được tình hình Nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở. Theo định kỳ, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn tiếp công dân từ 2 - 4 lần/tháng, 9 tháng năm nay đã tiếp khoảng 25 đợt công dân đến phản ánh, kiến nghị; tổ chức khoảng 10 hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực.

 Hiện nay, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ, ngành, đoàn thể tập trung xây dựng và thực hiện hiệu quả các mô hình học tập và làm theo Bác phù hợp. Nổi bật như các mô hình: "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc” tại khu 5; "Câu lạc bộ liên thế hệ” tại khu 2, khu 4; "Hội trồng cam thị trấn Cao Phong”… Gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với phát triển kinh tế, người dân thị trấn chủ yếu thu nhập từ hai lĩnh vực chính là nông nghiệp và dịch vụ. Trong đó, cây cam được xem là chủ lực, cho thu nhập khá ở nhiều hộ gia đình. 9 tháng năm nay, tổng diện tích gieo trồng toàn thị trấn đạt hơn 700 ha. Bên cạnh đó, trên 570 hộ kinh doanh dịch vụ tổng hợp nhưng còn ở quy mô nhỏ, lẻ. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng, dự kiến hết năm 2021 tăng lên 68 triệu đồng. Nhiều đảng viên tiêu biểu xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả như: Tạ Đình Đào, chi bộ khu 6 với mô hình trồng cây có múi; Đặng Văn Chính, chi bộ khu 5 với mô hình kinh tế trang trại gồm cây có múi và chăn nuôi; Nguyễn Quang Tâm, chi bộ khu 4 với mô hình tổng hợp gồm dịch vụ và trang trại...

 Một trong những điểm nhấn trong học tập và làm theo Bác ở thị trấn là việc ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tốt của người dân. Định kỳ 1 - 2 lần/tháng, bà con các khu dân cư và hội viên các ngành, đoàn thể tập trung dọn dẹp vệ sinh khu vực công cộng; không để tình trạng rác thải sinh hoạt vứt không đúng nơi quy định, thu gom rác bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tập kết đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, để quang cảnh xanh, sạch, đẹp, 7/7 khu dân cư đều có con đường hoa nở rộ quanh năm dọc các tuyến đường liên khu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: "Nhờ công tác tuyên truyền tích cực, thường xuyên kết hợp với vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên đã giúp thị trấn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đời sống người dân nâng cao cả về vật chất, tinh thần, quan trọng hơn là không chỉ cán bộ, đảng viên mà mỗi người người dân đều thấm nhuần tư tưởng học tập Bác trong các việc làm hàng ngày, tạo sức lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả cao”.


Thanh Sơn

Các tin khác


Học Bác từ những việc làm giản dị

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh đã lựa chọn được 125 mô hình điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tỉnh đã giới thiệu 103 mô hình để Ban Thi đua - khen thưởng T.Ư tuyên truyền trên tạp chí Thi đua - khen thưởng và các cơ quan truyền thông T.Ư. Các mô hình, điển hình tiên tiến không chỉ đem lại thu nhập cho hộ gia đình mà còn tạo việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi mỗi dịp Tết Trung thu

(HBĐT) - Sinh thời, mặc dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng. Tình cảm bao la, trầm ấm, sâu sắc đó được Người gửi trọn qua từng cái Tết Trung thu.

Dấu ấn việc học tập và làm theo Bác ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và các sở, ngành năm 2021, huyện Yên Thuỷ được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá là đơn vị dẫn đầu các huyện, thành phố với thang điểm 89/100 điểm. Kết quả này thể hiện những nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền trong chuyển đổi, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân của huyện Yên Thuỷ.

60 năm khắc ghi lời Bác dạy

(HBĐT) - "Tại nơi đây, tròn 60 năm trước, cũng một ngày giữa tháng 8 nắng đẹp như hôm nay, Bác Hồ kính yêu đã về thăm nhà trường. Tôi nhớ rõ, khi Bác đứng đây nói chuyện với toàn trường, lớp chúng tôi được xếp thứ tự đứng ở phía tay phải của Bác, gần vị trí bây giờ đang trồng cây vú sữa… Khi đó, chúng tôi xúc động lắng nghe từng lời Bác dạy, đến bây giờ vẫn vẹn nguyên ký ức trong tim…” - bà Đinh Thị Biên, cựu học sinh khóa 5 của trường Thanh niên lao động Xã hội chủ nghĩa (TNLĐ XHCN) Hòa Bình tự hào kể lại trong ngày trở về thăm trường cũ, nay là di tích lịch sử văn hóa Địa điểm Bác Hồ về thăm Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình, xã Yên Mông (TP Hòa Bình).

Huyện Tân Lạc: Thiết thực học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Tân Lạc đã tập trung triển khai, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương. Nhiều mô hình, cách làm mới với những tập thể, cá nhân điển hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  

Huyện Cao Phong: Tạo chuyển biến thực chất trong học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Cao Phong đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề toàn khoá và hàng năm, hướng tới thực chất, hiệu quả, tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục