(HBĐT) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện trong toàn Đảng bộ thị trấn Cao Phong (Cao Phong). Từ các nội dung học tập gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo dấu ấn trong học tập và làm theo Bác.Thường trực Đảng ủy thị trấn Cao Phong (Cao Phong) tổng hợp các nội dung phản ánh, thắc mắc của Nhân dân để xem xét giải quyết theo quy định.

Đảng bộ thị trấn có 14 chi bộ trực thuộc với 470 đảng viên. Hàng năm, Đảng ủy quán triệt, triển khai nội dung thực hiện theo từng chuyên đề đến các chi bộ. 100% đảng viên đăng ký học tập gắn với nhiệm vụ công tác, lấy đó làm một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá, bình xét thi đua. Đội ngũ cán bộ thị trấn, nhất là cán bộ tiếp công dân tích cực học Bác trong tác phong làm việc và trách nhiệm với Nhân dân. Cán bộ đi làm đúng giờ, khi có cá nhân, tổ chức đến giải quyết công việc được hướng dẫn tận tình, trả kết quả đúng hạn. Do đó, không có trường hợp tồn đọng, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương gương mẫu trong việc tiếp dân, giải quyết các vấn đề Nhân dân quan tâm. Điển hình như ngày 2/11/2021, huyện phối hợp thị trấn tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân tại khu 2 về công tác giải phóng mặt bằng. Qua đối thoại giúp địa phương và các ngành nắm được tình hình Nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở. Theo định kỳ, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn tiếp công dân từ 2 - 4 lần/tháng, 9 tháng năm nay đã tiếp khoảng 25 đợt công dân đến phản ánh, kiến nghị; tổ chức khoảng 10 hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực.

 Hiện nay, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ, ngành, đoàn thể tập trung xây dựng và thực hiện hiệu quả các mô hình học tập và làm theo Bác phù hợp. Nổi bật như các mô hình: "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc” tại khu 5; "Câu lạc bộ liên thế hệ” tại khu 2, khu 4; "Hội trồng cam thị trấn Cao Phong”… Gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với phát triển kinh tế, người dân thị trấn chủ yếu thu nhập từ hai lĩnh vực chính là nông nghiệp và dịch vụ. Trong đó, cây cam được xem là chủ lực, cho thu nhập khá ở nhiều hộ gia đình. 9 tháng năm nay, tổng diện tích gieo trồng toàn thị trấn đạt hơn 700 ha. Bên cạnh đó, trên 570 hộ kinh doanh dịch vụ tổng hợp nhưng còn ở quy mô nhỏ, lẻ. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng, dự kiến hết năm 2021 tăng lên 68 triệu đồng. Nhiều đảng viên tiêu biểu xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả như: Tạ Đình Đào, chi bộ khu 6 với mô hình trồng cây có múi; Đặng Văn Chính, chi bộ khu 5 với mô hình kinh tế trang trại gồm cây có múi và chăn nuôi; Nguyễn Quang Tâm, chi bộ khu 4 với mô hình tổng hợp gồm dịch vụ và trang trại...

 Một trong những điểm nhấn trong học tập và làm theo Bác ở thị trấn là việc ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tốt của người dân. Định kỳ 1 - 2 lần/tháng, bà con các khu dân cư và hội viên các ngành, đoàn thể tập trung dọn dẹp vệ sinh khu vực công cộng; không để tình trạng rác thải sinh hoạt vứt không đúng nơi quy định, thu gom rác bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tập kết đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, để quang cảnh xanh, sạch, đẹp, 7/7 khu dân cư đều có con đường hoa nở rộ quanh năm dọc các tuyến đường liên khu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: "Nhờ công tác tuyên truyền tích cực, thường xuyên kết hợp với vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên đã giúp thị trấn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đời sống người dân nâng cao cả về vật chất, tinh thần, quan trọng hơn là không chỉ cán bộ, đảng viên mà mỗi người người dân đều thấm nhuần tư tưởng học tập Bác trong các việc làm hàng ngày, tạo sức lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả cao”.


Thanh Sơn

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Thiết thực học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Tân Lạc đã tập trung triển khai, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương. Nhiều mô hình, cách làm mới với những tập thể, cá nhân điển hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  

Huyện Cao Phong: Tạo chuyển biến thực chất trong học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Cao Phong đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề toàn khoá và hàng năm, hướng tới thực chất, hiệu quả, tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Huyện Yên Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó tạo chuyện biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia

(HBĐT) - Qua 4 tuần phát động và triển khai, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nhanh nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Mai Châu nêu gương học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Nêu cao tinh thần tự giác nêu gương, giải quyết hiệu quả công việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao là cách học và làm theo Bác từ nhiều năm nay của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) ở Đảng bộ huyện Mai Châu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục