(HBĐT) - Trong chuyến hải trình gần 20 ngày theo đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân ra thăm, chúc Tết và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), chúng tôi đã được trải nghiệm không khí vui xuân, đón Tết rộn ràng ở đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Hương vị Tết Việt truyền thống hòa quyện với những nét độc đáo nơi trùng khơi đã tạo nên một cái Tết nơi đảo xa ấm áp, khó quên. Trên hết, đó là cái Tết tràn ngập tình yêu thương được gửi ra từ nhân dân mọi miền của Tổ quốc.


Dưới đây là hình ảnh về không khí vui xuân, đón Tết của các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc mà phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại trong chuyến công tác.


Cán bộ, chiến sỹ đảo An Bang vận chuyển các chậu cây quất do bà con đất liền gửi tặng lên đảo.Hoa lan từ đất liền đến với lính đảo.Cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn chuẩn bị mâm ngũ quả ngày Tết.Lính đảo gói bánh chưng.Quân, dân đảo Trường Sa Lớn dâng hương lễ chùa đầu năm.Chào cờ đầu năm và duyệt binh là nghi lễ thiêng liêng trong ngày mùng 1 Tết tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. (Ảnh chụp tại đảo Trường Sa Lớn).Ném bóng - trò chơi không thể thiếu trong ngày Tết của cán bộ, chiến sỹ đảo An Bang.Tết ở đảo tiền tiêu sôi nổi với các hoạt động thi đấu thể thao, trong đó có môn bóng chuyền."Lính đảo nhí" hồn nhiên trong bộ quần áo mới ngày Tết. 

 

Viết Đào


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình rực rỡ màu cờ chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình những ngày này rực rỡ như khoác lên mình tấm áo mới bởi màu cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn… được treo khắp các tuyến phố, trước mỗi ngôi nhà chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020). Cùng với các công sở, nhà nhà, người người đều hân hoan, trân trọng treo cờ để chào mừng ngày lễ trọng, cảm thấy trào dâng lòng tự tôn dân tộc, tự hào là công dân đất Việt. Nhớ về thời khắc thiêng liêng của lịch sử 75 năm về trước để mỗi người thấy rõ hơn trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng thành phố Hòa Bình giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

Tuổi trẻ Báo Hòa Bình chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị, đã có 25.000 khẩu trang y tế được trao tặng đến người dân các xã Tử Nê, Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức của huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục